Cây hoa Bún 300 tuổi tỏa hương khoe sắc giữa lòng Thủ đô

Công nghệ 18/04/2021 - 22:35

Hà Nội nổi tiếng với nhiều loại hoa đặc trưng theo từng thời điểm trong năm. Nhắc đến vẻ đẹp của hoa tháng 4, ngoài hoa Loa kèn thì cây hoa Bún trăm tuổi tại đường Đình Thôn (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng rất ấn tượng.

Cây hoa Bún 300 tuổi tỏa hương khoe sắc giữa lòng Thủ đô - ảnh 1

Hoa Bún mọc thành từng chùm, những bông hoa ở giữa chùm có màu trắng, hoa bên ngoài màu vàng. Hương thơm nhất vào đêm và sáng sớm.

Cây hoa Bún 300 tuổi tỏa hương khoe sắc giữa lòng Thủ đô - ảnh 2

Cây Bún tại đường Đình Thôn có chiều cao khoảng 30m, hoa nở rộ, đang khoe với mùi thơm mát lành.

Cây hoa Bún 300 tuổi tỏa hương khoe sắc giữa lòng Thủ đô - ảnh 3

Cây được trồng cách đây khoảng 300 năm, thường nở hoa rộ nhất vào tháng 4 hàng năm.

Cây hoa Bún 300 tuổi tỏa hương khoe sắc giữa lòng Thủ đô - ảnh 4

Cây hoa bún có nguồn gốc từ Nhật Bản, Australia, phân bố rộng rãi ở các nước châu Á như Trung Quốc, Bhutan, Campuchia, Ấn Độ, Myanmar, Nepal, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan, Việt Nam và một ít ở các đảo Nam Thái Bình Dương.

Cây hoa Bún 300 tuổi tỏa hương khoe sắc giữa lòng Thủ đô - ảnh 5

Cây Bún thường ra hoa vào khoảng tháng 4 - 6, tùy điều kiện khí hậu nơi sống mà thời gian ra hoa có thể sớm hơn hoặc muộn hơn. Cụm hoa ở đầu cành mang nhiều hoa to màu trắng hay trắng sữa, đôi khi ngả màu vàng cam.

Cây hoa Bún 300 tuổi tỏa hương khoe sắc giữa lòng Thủ đô - ảnh 6

Mỗi hoa mang từ 13 - 18 nhị dài đến cả chục centimet, tua nhị đỏ hay tím. Khi hoa nở, các nhị tua tủa trước những cánh hoa trông tựa con nhện, nên cây Bún có tên tiếng Anh là Spider Tree (cây con nhện).

Cây hoa Bún 300 tuổi tỏa hương khoe sắc giữa lòng Thủ đô - ảnh 7

Chị Nguyễn Ngọc Minh (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, ấn tượng đầu tiên khi được ngắm nhìn, chụp ảnh chính là cây hoa Bún có màu sắc bắt mắt, hương thơm mát, cây có nhiều tầng lá và hoa đang nở rộ. Ấn tượng trước vẻ đẹp độc đáo của cây hoa Bún, nhiều người dân Thủ đô háo hức khi được chiêm ngưỡng chụp ảnh

An My