Cây kim ngân có 2 nỗi sợ lớn, bảo sao trồng một thời gian lá mềm và vàng úa

Giới trẻ 28/04/2021 - 13:56

Cây kim ngân đặc biệt sợ phơi nắng và sự phát triển của nó không cần ánh sáng nhiều.

Cây kim ngân mang lại ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy . Đó là sự giàu có, thịnh vượng, tiền tài, may mắn, hạnh phúc cho chủ của nó. Đặc biệt, kim ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chúng giúp cho căn nhà duy trì được sự ổn định và hài hòa. Theo các chuyên gia phong thủy , cây giúp cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn.

Với mỗi chậu cây kim ngân có số lượng cây khác nhau mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Thông thường, một chậu sẽ bao gồm 1, 3, 5 cây.

Nếu chậu trồng 1 cây được gọi là “Trụ Thiên” mang ý nghĩa chọc trời, khuấy nước, kiên cường, bất khuất.

Nếu chậu trồng 3 cây nghĩa là “Tam Tài”, “Tam Giáo” tượng trưng cho thiên, địa, nhân (người). Theo một số quan niệm phong thủy khác thì số 3 tượng trưng cho Phúc, Lộc, Thọ.

Nếu kim ngân được trồng 5 cây thì được xem là Ngũ Phúc tượng trưng: Phúc, Lộc, Thọ, An Khang. Với những cây có số lượng 5 gốc thường được thắt lại với nhau thành bím như bím tóc.

Cây kim ngân có 2 nỗi sợ lớn, bảo sao trồng một thời gian lá mềm và vàng úa - ảnh 1

1. Có 2 nỗi sợ của cây kim ngân

Sợ bị tưới sũng nước

Các nhánh của kim ngân rất to và có một cái bụng phình ra gần gốc. Điều này sẽ thấy rõ hơn ở những chậu cây nhỏ.

Chính vì đặc điểm này mà hình dạng của nó đẹp hơn và các nhánh gốc to khiến cây sống tốt hơn. Cây chịu hạn được, nhưng lại sợ nước tưới quá nhiều, đất ẩm và tích tụ nước thời gian dài sẽ khiến rễ thối, bị hư hại, và lá sẽ chuyển sang màu vàng, khô héo.

Sợ phơi nắng

Chúng ta đều biết, mọi thứ không thể phát triển nếu không có ánh nắng mặt trời và các loại thực vật sẽ không phát tốt, nhưng một số loại cây lại không thích ánh sáng nhiều, ánh sáng nắng càng mạnh thì càng không tốt, và kim ngân cũng là một trong số cây không ưa ánh nắng nhiều.

Cây kim ngân đặc biệt sợ phơi nắng và sự phát triển của nó không cần ánh sáng nhiều. Nó thích môi trường với ánh sáng rực rỡ hoặc loạn thị (ánh sáng vừa và mát), để có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản cho sự phát triển của cây. Nếu ánh sáng quá mạnh, sẽ làm cho lá kim ngân bị táp và chuyển sang màu vàng.

Cây kim ngân có 2 nỗi sợ lớn, bảo sao trồng một thời gian lá mềm và vàng úa - ảnh 2

2. Cách chăm sóc cây kim ngân

Ánh sáng: Cũng giống như các cây trồng trong nhà khác, cây có thể phát triển tốt nhờ ánh sáng bóng đèn hùy quang. Tuy nhiên để cây khỏe mạnh và phát triển tốt hơn nên đưa cây ra phơi nắng khoảng 10 ngày/lần. Mỗi lần nên phơi nắng khoảng 1-2 giờ và thời điểm tốt nhất là từ 7 – 9 giờ sáng.

Nhiệt độ: Kim ngân có thể thích nghi ở mọi thời tiết kể cả nóng hay lạnh, ngưỡng nhiệt độ cây có thể sống được giao động trong khoảng từ 4C đến 40C. Nhiệt độ lý tưởng để cây sinh trưởng, phát triển là từ 18C đến 26C.

Độ ẩm: Cây không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều. Chúng ta chỉ cần tưới khoảng 2 lần/tuần đối với cây trồng trồng ngoài trời, đối với cây trong phòng máy lạnh lượng nước tưới cần ít lại, khoảng 1 lần/tuần. Khi tưới nước cần lưu ý tưới nhiều và đều trên bề mặt chậu 1 lần và để ráo hết nước sau đó mới đặt lại vào bàn làm việc hoặc trong phòng.

Cây kim ngân có 2 nỗi sợ lớn, bảo sao trồng một thời gian lá mềm và vàng úa - ảnh 3

Đất trồng: Khi cây chưa ra hoa và quả chúng ta nên bón phân NPK 20-20-15 hòa với nước theo tỷ lệ 100g phân với 10 lít nước rồi tưới lên gốc cây. Đối với cây trồng trong chậu yêu cầu dinh dưỡng cao hơn nên khoảng 20 ngày bón phân cho cây lại một lần. Với những cây đã có hoa và quả thì nên bón phân Kali cho cây. Tỷ lệ khoảng 100g kali hòa với 10 lít nước và cũng tưới đều lên bề mặt chậu. Lưu ý, không tưới lên thân và lá vì sẽ làm khô nóng cây.

5 loại cây nên đặt cạnh bàn thờ Thần Tài để hút tài lộc

Trên bàn thờ Thần Tài, người ta thường đặt những gì đẹp đẽ, trang trọng nhất. Nhiều người đặt một số cây xanh bên cạnh bàn thờ ngoài tác dụng trang trí còn để "hút tài lộc".

Cây kim ngân có 2 nỗi sợ lớn, bảo sao trồng một thời gian lá mềm và vàng úa - ảnh 4

Sau đây là 5 loại cây được chuyên gia phong thủy Phùng Phương khuyên nên đặt cạnh bàn thờ Thần tài, thổ công để hút tài lộc và may mắn.

Cây phất dụ (cây Thần Tài)

Cây kim ngân có 2 nỗi sợ lớn, bảo sao trồng một thời gian lá mềm và vàng úa - ảnh 5

Cây phất dụ hay còn được gọi là cây Thần Tài. Hiện nay loại cây này được tạo hình khá bắt mắt, ấn tượng, khi trưng trên bàn thờ Thần tài sẽ giúp cho không gian thờ cúng sang trọng.
Theo đó, cây phất dụ thường được trồng theo số nhánh, mỗi số lượng nhánh cây trong một chậu cây lại biểu trưng cho 1 ý nghĩa nhất định. Tùy theo mong muốn của mỗi gia đình mà lựa chọn số lượng nhánh cây sao cho phù hợp nhất.

3 nhánh cây phất dụ: Tượng trưng cho hạnh phúc, sự thuận hòa của các thành viên trong gia đình.

5 nhánh cây phất dụ: Biểu trưng cho sức khỏe, sự trường thọ.

9 nhánh cây phất dụ: Tượng trưng cho thời vận, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Cây phát tài

Cây kim ngân có 2 nỗi sợ lớn, bảo sao trồng một thời gian lá mềm và vàng úa - ảnh 6

Cây phát tài có ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ. Đây cũng là loại cây xanh tốt quanh năm, không cần quá nhiều ánh sáng, rất dễ sống và chăm sóc.

Với đặc điểm là khả năng sinh trưởng, phát triển tốt trong nhiều môi trường. Thậm chí ở môi trường khắc nghiệt nó vẫn luôn giữ được dáng cây thẳng đứng, vô cùng hiên ngang.

Cây phát tài được ví như nguồn năng lượng mạnh mẽ, mang đến sự thăng tiến và phát tài không ngừng cho gia chủ

Cây kim ngân

Cây kim ngân có 2 nỗi sợ lớn, bảo sao trồng một thời gian lá mềm và vàng úa - ảnh 7

Cây kim ngân hay còn được gọi là money tree có nghĩa là cây tiền. Hàm ý khi gia chủ sở hữu cây này sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn, thịnh vượng.

Nhờ đó, nó thường được lựa chọn để cạnh bàn thờ Thần Tài, thổ công hoặc những vị trí đón khí trong gia đình, nơi làm việc.

Cây vạn lộc

Cây kim ngân có 2 nỗi sợ lớn, bảo sao trồng một thời gian lá mềm và vàng úa - ảnh 8

Cái tên vạn lộc có thể hiểu là sự may mắn, tiền tài rất nhiều đến với người trồng nó. Chính vì vậy, đây là giống cây tượng trưng cho tài lộc tràn đầy.

Bình vạn lộc thuỷ sinh hoặc chậu đất đều rất bắt mắt, thích hợp là cây cảnh để bàn thờ Thần Tài.

Cây Trầu bà đế vương

Cây kim ngân có 2 nỗi sợ lớn, bảo sao trồng một thời gian lá mềm và vàng úa - ảnh 9

Trầu bà đế vương hay cây đại đế vương thể hiện đẳng cấp, tinh thần đế vương, quyền cao chức trọng của gia chủ. Khi đặt cạnh bàn thờ Thần Tài, cây trầu bà đế vương sẽ tạo cảm giác sang trọng, quý phái và hút tài lộc rất tốt.

Đây còn là loại cây thích hợp để trang trí trong phòng làm việc cho những người làm vị trí lãnh đạo, quản lý.

Lưu ý khi đặt cây phong thủy ở bàn thờ Thần Tài

Khi lựa chọn cây cảnh để bàn thờ Thần tài chúng ta cũng cần lưu ý không đặt trên ban thờ mà chỉ được đặt cạnh ban thờ.

Bởi lẽ cây cảnh không phải là vật phẩm thờ cúng, việc đặt cây cảnh trên bàn thờ chỉ mang ý nghĩa bổ sung cho việc cầu tài lộc của gia chủ, nên không nhất thiết phải đặt trên bàn thờ.

Nếu đặt trên bàn thờ sẽ khiến cho việc thờ cúng, thắp nhang hàng ngày bất tiện, khó khăn. Thậm chí có thể làm ô uế bàn thờ vì cây phải tưới nước, bón phân.....

Thêm vào đó quý gia chủ nên chọn những dòng cây luôn xanh tươi, ít rụng lá. Đồng thời, những cây đó phải có tên gọi thể hiện sự may mắn, thịnh vượng. Tránh tuyệt đối để cạnh bàn thờ Thần Tài những cây gai góc, khô cằn, hay rụng lá hoặc có tên gọi "khó nghe".

* Thông tin mang tính tham khảo

Mệnh Mộc rước lộc vào nhà với 4 loại cây cực kì dễ trồng và chăm sóc 4 loại cây này đều rất dễ chăm sóc, phù hợp trồng cả ở nhà hay văn phòng làm việc. Mộc đứng thứ hai trong ngũ hành gồm Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Những người mệnh Mộc đa số đều mang trong mình nguồn...

Chia sẻ