CCTV nhận xét về vụ án Phạm Băng Băng: Đừng nghĩ khuôn mặt có thể giải quyết tất cả

03/10/2018 - 21:24 - Nguồn: tiin.vn Yêu cầu xóa tin

Sáng 3/10, đồng loạt các tờ báo lớn xứ Trung đã ra thông báo chính thức về việc Phạm Băng Băng phải nộp lại số tiền khoảng 2800 tỷ đồng sau scandal trốn thuế. Được biết, nếu Phạm Băng Băng đóng phạt đúng thời hạn thì sẽ không phải ngồi tù.

Liên quan đến vấn đề này,  trang Ảnh Thị (tức CCTV) có một bài viết liên quan tới chuyện trốn thuế này của Phạm Băng Băng.

Bài viết của CCTV

Bài viết của CCTV

Phần mở đầu, phía Ảnh Thị cho biết rất ủng hộ án phạt này dành cho Phạm Băng Băng. Điều này một lần nữa cho thấy rằng, không ít nghệ sĩ dựa vào khuôn mặt đẹp để liên kết với những nhân vật 'có máu mặt', thời đại dùng danh tiếng và khuôn mặt đẹp giải quyết tất cả đều qua rồi.

Nghệ sĩ vốn là một nhân vật của công chúng, mỗi lời nói, hành động đều có sức ảnh hướng rất lớn. Điều đáng tiếc là một số người không những không thể làm gương mà còn bất chấp nguy hiểm, làm những hành động trái pháp luật, coi pháp luật như một trò hề, biến mình thành người đứng ngoài pháp luật. Với luật pháp hiện hành, hi vọng án phạt của Phạm Băng Băng là lời cảnh tỉnh cho những người đang lầm đường lạc lối. 

CCTV nhận xét về vụ án Phạm Băng Băng: Đừng nghĩ khuôn mặt có thể giải quyết tất cả 1

Đồng thời Ảnh thị cũng hi vọng hành động truy nộp này không chỉ nhắm vào một mình Phạm Băng Băng mà còn với tất cả những nghệ sĩ khác. Trên mạng xã hội cũng đang lan truyền thông tin một nghệ sĩ khác cũng đang bị 'sờ gáy' giống như Phạm Băng Băng, thậm chí là còn hơn. Chúng ta cứ đợi xem!

Ngoài ra, Ảnh Thị cũng nhắc nhở về việc nhiều cơ quan thuế hợp tác với chính quyền địa phương để thu hút đầu tư, biến các quy tắc thuế cứng nhắc thành 'thuận nước giong thuyền'. Điều đó đã khiến nhiều nơi vùng sâu vùng xa trở thành 'nơi trú ẩn trốn thuế' của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, làm thất thoát thuế nghiêm trọng. Lần này, cơ quan thuế ở Vô Tích cũng không tránh khỏi trách nhiệm bị truy tố, đồng thời cũng thể hiện sự quyền uy của thuế pháp. Chúng tôi ca ngợi điều này.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.