CĐV Việt Nam chú ý: Ẩu đả kinh hoàng trận Indonesia vs Malaysia, cầu thủ rời sân bằng xe bọc thép

Thể thao 06/09/2019 - 09:23

(Thethaovanhoa.vn)- Một cảnh tượng đáng sợ đối với bất cứ người hâm mộ bóng đá chân chính nào đã diễn ra trên SVĐ Bung Karno khi Indonesia tiếp đón Malaysia ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.   Những chuyến đi tới Bung Karno luôn kinh hoàng với CĐV các đội bóng Đông Nam Á và với CĐV Malaysia, lần này không phải ngoại lệ. Nguy hiểm rình rập họ ngay từ chặng đường đến với SVĐ Bung Karno. Trang báo FMT của Malaysia cho biết xe buýt chở những CĐV của Malaysia ...

(Thethaovanhoa.vn)- Một cảnh tượng đáng sợ đối với bất cứ người hâm mộ bóng đá chân chính nào đã diễn ra trên SVĐ Bung Karno khi Indonesia tiếp đón Malaysia ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
 
Những chuyến đi tới Bung Karno luôn kinh hoàng với CĐV các đội bóng Đông Nam Á và với CĐV Malaysia, lần này không phải ngoại lệ. Nguy hiểm rình rập họ ngay từ chặng đường đến với SVĐ Bung Karno. Trang báo FMT của Malaysia cho biết xe buýt chở những CĐV của Malaysia đã phải hứng chịu “cơn mưa gạch đá” đầy thù địch từ rừng CĐV áo đỏ.
  Ngay ở lối đi dẫn vào sân, dù lực lượng an ninh đã được bố trí nhưng va chạm vẫn xảy ra. Một số video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy CĐV Malaysia đã phải dùng tay và mọi vật dụng sẵn có bên người như mũ, túi, thậm chí cả thùng bìa carton vơ được bên đường để che chắn đầu, chạy vội vào trong sân để tránh gạch đá từ CĐV đối thủ. Chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng này, một số người hâm mộ cho rằng “Có lẽ Malaysia nên nhường luôn phần thắng cho Indonesia để CĐV nhà thể ra về an toàn”.
  Bên trong sân Bung Karno sau đó, căng thẳng tiếp tục leo thang. Phút 75, trọng tài chính đã phải dừng trận đấu khi một số CĐV Indonesia tìm cách trèo sang khu vực của CĐV đội khách để gây hấn. Pháo sáng, chai lọ, gạch đá ném tới tấp về phía khu vực chỗ ngồi của CĐV Malaysia.
  Video: Trận Indonesia- Malaysia phải tạm hoãn vì ẩu đả trên khán đài
  Một số CĐV Malaysia đã bị thương và rời sân bằng cáng để cấp cứu. Cầu thủ dưới sân đã phải ra sát đường biên ra hiệu mong CĐV bình tĩnh, kiềm chế, tránh xô xát. Lực lượng an ninh phải mất một lúc mới ổn định được trật tự trên khán đài.
   
  CĐV Việt Nam chú ý: Ẩu đả kinh hoàng trận Indonesia vs Malaysia, cầu thủ rời sân bằng xe bọc thép - ảnh 1 Hình ảnh một CĐV Malaysia nằm cáng rời khỏi sân
    CĐV Việt Nam chú ý: Ẩu đả kinh hoàng trận Indonesia vs Malaysia, cầu thủ rời sân bằng xe bọc thép - ảnh 2 Pháo sáng, chai lọ ném về phía khu vực CĐV Malaysia
      
  Kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-2 nghiêng về Malaysia, 5 chiếc xe bọc thép đã được điều tới sân Bung Karno để đưa các cầu thủ đội khách về khách sạn của họ nhằm đảo bảo an toàn. Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq Syed Abdul Rahman, người dự khán trận đấu này, cho biết đã báo cáo sự cố lên FIFA, chờ đợi hình phạt thích đáng dành cho Indonesia.
   
  CĐV Việt Nam chú ý: Ẩu đả kinh hoàng trận Indonesia vs Malaysia, cầu thủ rời sân bằng xe bọc thép - ảnh 3 Cầu thủ Malaysia rời sân bằng xe bọc thép
    
  Vụ ẩu đả trên làm dấy lên lo ngại đối với CĐV các đội bóng sẽ tới thi đấu tại Bung Karno trong tương lai, trong đó có Việt Nam. Vào ngày 15/10 tới, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ làm khách ở Bung Karno trong khuôn khổ loạt trận thứ 3 bảng G vòng loại World Cup 2022.
  K.Đ
  Tổng hợp