CEO Bkav: Vẫn sản xuất smartphone 5G dù xem 4G là “quá đủ”

Công nghệ 15/04/2021 - 08:20

Mặc dù CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết 5G không dành cho smartphone nhưng công ty của ông vẫn sản xuất smartphone 5G.

Trong dòng trạng thái vừa được đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân, người đứng đầu Bkav thừa nhận rằng 5G không phải là công nghệ dành riêng cho điện thoại. Theo ông Quảng, có một sự hiểu lầm rất lớn với 5G khi phần lớn mọi người nghĩ mạng 5G là để nâng cấp cho smartphone đang ở 3G và 4G trở nên tốt hơn.

CEO Nguyễn Tử Quảng xem 4G là đủ tốt cho nhu cầu trên smartphone.

Nhưng dựa vào các đặc tính cơ bản của 5G là tốc độ cao, độ trễ thấp và khả năng kết nối số lượng thiết bị Internet of Things (IoT), có thể thấy rằng 5G chủ yếu phục vụ cho một thế giới kết nối vạn vật IoT trong tương lai, các dịch vụ mang tính thời gian thực với độ trễ thấp. Cụ thể đó là các tiện ích của Smart City, Smart Factory chứ không phải là ứng dụng trên smartphone.

Ông Quảng cho biết nếu chỉ dùng smartphone, ngay cả tốc độ hiện tại của mạng 4G đã thừa đủ cho các loại dịch vụ chúng ta dùng hàng ngày, từ xem phim, nghe nhạc online đến học tập hay họp từ xa. Khi nói về 5G, chúng ta thường nghĩ đến những khải năng như download một bộ phim chỉ trong một vài giây, tuy nhiên thực tế lại chỉ ra rằng chúng ta ít khi phải dùng đến năng lực này vì đã có thể xem online với chất lượng tốt.

Để chứng minh cho tuyên bố của mình, ông Quảng lấy ví dụ với Hàn Quốc - quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai 5G cách đây 2 năm. Trong bài phát biểu gần đây của ông Cho Kyeong sik, Thứ trưởng Bộ KH&CNTT Hàn Quốc, ông thừa nhận những thiếu sót trong việc triển khai mạng 5G khi dịch vụ “không đạt mức chấp nhận đối với công chúng”.

CEO Bkav: Vẫn sản xuất smartphone 5G dù xem 4G là “quá đủ” - ảnh 1

Tuy nhiên công ty vẫn sẽ sản xuất smartphone 5G trong tương lai.

Mặc dù vậy, ông Quảng cũng thừa nhận rằng smartphone 5G vẫn sẽ là trào lưu của xu hướng công nghệ hướng đến mạng 5G ngay cả khi nó không phải là đối tượng chủ yếu của 5G. Đó chính là lý do tại sao Bkav sẽ sản xuất smartphone 5G trong tương lai.

Hiện tại, các smartphone Bphone của Bkav chỉ dừng lại ở khả năng hỗ trợ mạng 4G. Sản xuất smartphone 5G sẽ giúp dòng điện thoại của hãng có thể tận dụng sức mạnh công nghệ mạng mới để hình thành lên một hệ sinh thái 5G tốt hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-bkav-van-san-xuat...Nguồn: http://danviet.vn/ceo-bkav-van-san-xuat-smartphone-5g-du-xem-4g-la-qua-du-50202115475922737.htm