CEO Kingsport: Người cho đi yêu thương là người hạnh phúc nhiều hơn

Kinh tế 29/09/2020 - 08:42

"Theo bạn, khi hai người yêu nhau, một người yêu hết lòng còn người kia yêu nửa vời, vậy ai sẽ là người đau khổ?"

Ông Lê Trường Mạnh, Tổng Giám Đốc tập đoàn Đông Dương (sở hữu các nhãn hàng thể thao Kingsport, ABCSport - bán lẻ thiết bị thể thao và chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm ghế massage, máy chạy bộ, xe đạp tập...) đặt một câu hỏi khiến nhiều người bất ngờ. Có người cho rằng trong một cuộc tình, người nào yêu nhiều người ấy khổ, còn người được yêu là người hạnh phúc. Có người lại nghĩ cả hai đều đau khổ vì yêu mà không được đáp lại.

"Khi đã gọi là tình yêu, thì đó là một mối quan hệ tốt đẹp mà cả hai yêu nhau thật lòng, mong muốn những điều tốt đẹp cũng như sống hạnh phúc cùng nhau. Lãng phí nhất chính là sống cạnh người mình không yêu và yêu một người không yêu mình. Bởi mỗi giây phút cuộc đời, chúng ta đều xứng đáng để yêu, được yêu, cho đi và cảm nhận về những cảm xúc tốt đẹp! ", ông Lê Trường Mạnh chia sẻ.

Mang triết lý hạnh phúc vào kinh doanh

Đối với CEO Lê Trường Mạnh, tất cả chúng ta, hạnh phúc thật sự rất cần thiết cho một cuộc sống trọn vẹn. Tình yêu là điều kì diệu của tạo hoá dành cho ai đủ đầy và tự hạnh phúc từ bên trong. Còn hạnh phúc và mức độ hài lòng với cuộc sống của mỗi người không nằm nhiều ở điều kiện sống mà phần lớn là ở cách chúng ta nhìn nhận và suy nghĩ. Vậy nên muốn hạnh phúc cần có một sức khỏe tốt để cảm nhận, có kiến thức để suy nghĩ tích cực và tinh thần lạc quan để quên đi những điều không giúp ích gì cho ta. Thành công hôm nay là những gì được xây dựng ở quá khứ

Xuất thân trong một gia đình đông anh em ở vùng quê nghèo Thanh Hóa, chịu nhiều vất vả từ nhỏ, chính thế mà ông luôn ý thức rằng bản thân cần phải cố gắng nhiều hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Năm 2004 ông vào Sài Gòn lập nghiệp và sớm nếm trải những thất bại đầu đời. Tuy nhiên, ước mơ khởi nghiệp trong ông không bao giờ ngừng cháy. Ông vẫn miệt mài học tập và lao động, đã có lúc ông còn đánh đổi cả sức lực và tuổi trẻ để kiếm tiền thực hiện đam mê.

"Vị vua đích thực" đã cho người xem hiểu rõ hơn về những khó khăn mà ông Lê Trường Mạnh đã vượt qua 

Chính những khó khăn, vấp ngã trong cuộc đời đã giúp CEO Kingsport có cái nhìn tích cực về cuộc sống và hạnh phúc. Đối với ông, sống đam mê, cho đi là nhận lại. Vì thế, hiện tại, khi đã thành công, ông có mong muốn cháy bỏng là chia sẻ và mang đến hạnh phúc cho những người xung quanh.

Ông cho rằng để thành công cần có một cơ thể và một tinh thần khỏe mạnh. Sức khỏe là nền tảng giúp ta thực hiện hóa mọi thứ. Do đó, ông đã xác định sứ mệnh của mình là mang lại sức khỏe - hạnh phúc - thịnh vượng đến cho tất cả mọi người. Vì vậy, từ khi thành lập đến nay, ông đã điều hành Tập đoàn Đông Dương phát triển lớn mạnh và bền vững thông qua những hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, tạo ra những giá trị nhân văn cho xã hội.

Người truyền cảm hứng cho giới trẻ hiện đại

Không chỉ thường xuyên chia sẻ quan điểm về hạnh phúc, vị CEO 8X còn rất quan tâm và trăn trở về lý tưởng sống, về sứ mệnh của cuộc đời. "Thành công là thước đo khác đối với mỗi người. Với tôi, giúp người khác sống tốt hơn, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn tức là tôi đã thành công. Mọi chia sẻ hay công ty và mô hình kinh doanh tôi lập ra đều đi theo mục đích này"

CEO Kingsport: Người cho đi yêu thương là người hạnh phúc nhiều hơn - ảnh 1

Theo ông, mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh và một phần sứ mệnh của ông là người chỉ dẫn và truyền cảm hứng cho giới trẻ. "Khi còn trẻ, ít ai nhận ra mình phải làm gì để có cuộc đời thật đẹp và mình sinh ra cho mục đích gì. Kể cả tôi khi còn trẻ cũng phải loay hoay tự hỏi, ước gì khi 20 mấy tuổi có ai nói với tôi thì tốt biết mấy"

Một lời khuyên ông muốn dành cho các bạn trẻ, những người đang tìm kiếm sự nghiệp và sự thành công: "Muốn phát triển thì phải biết mình cần ưu tiên điều gì trong cuộc đời và quyết tâm thực hiện điều đó cho bằng được".

Theo ông, tuổi trẻ đừng nên làm việc chỉ vì tiền mà hãy tập trung cho mình thêm kiến thức, xây dựng nền tảng về việc đóng góp và sẻ chia. Ai cũng cống hiến thì xã hội và đất nước này ngày càng phát triển và tươi đẹp. Trong đoạn clip "Vị vua đích thực", ông đã có lời nhắn nhủ các bạn trẻ còn đang băn khoăn trong sự lựa chọn của mình: "Hãy can đảm đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc đời và nỗ lực đến cùng với những quyết định ấy. Mọi thay đổi đều là những bước tiến và rồi bạn sẽ được đền đáp xứng đáng".

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế