CEO Audi bị sa thải vì gian lận khí thải

03/10/2018 - 20:44 - Nguồn: banxehoi.com Yêu cầu xóa tin

Ngày 2/10 vừa qua, CEO của Audi - ông Rupert Stadler đã chính thức bị sa thải vì dính líu đến vụ việc gian lận khí thải của hãng.

CEO Audi bị sa thải vì gian lận khí thải.

CEO Audi bị sa thải vì gian lận khí thải

Không chỉ bị buộc rời khỏi vị trí CEO, ông Rupert Stadler cũng mất chức tại hội đồng quản trị của Audi và tập đoàn mẹ Volkswagen. Vị cựu CEO từng bị đình chỉ hoạt động từ năm 2018 khi bị cơ quan trung ương Đức nghi ngờ che giấu việc gian lận khí thải.

Bê bối khí thải của Volkswagen bùng nổ vào năm 2015, đúng thời điểm khi Stadler còn đang tại vị. Tháng 9/2015, Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã khởi kiện VW sử dụng phần mềm gian lận mức đánh giá xả thải trên các mẫu xe diesel của hãng, nhằm giúp các xe này hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn thực tế. Dù trong điều kiện thông thường, những chiếc xe này xả thải gấp 40 lần mức cho phép.

Scandal gây chấn động này đã khiến Volkswagen chịu hàng tỷ USD tiền phạt và kiện tụng. Trước Stadler đã có 5 bị lãnh đạo của hãng rơi vào vòng lao lý. Sự kiện này khiến Audi phải tạm ngừng kế hoạch trình làng mẫu xe điện đầu tiên mang tên E-tron. Theo kế hoạch, chiếc xe sẽ xuất hiện đầu tiên tại Bỉ vào tháng vừa qua và sản xuất ngay sau đó. Tuy nhiên giờ kế hoạch đã đổi hướng sang ra mắt ở Mỹ.

Trong buổi giới thiệu E-tron hồi tháng 9/2018, CEO đương nhiệm của Audi - Bram Schot đã không có bình luận gì về việc ông Stadler bị bắt giam. Hãng xe chỉ đưa ra một thông cáo vô cùng chung chung rằng ông Stadler bị sa thải vì không hoàn thành công việc của CEO.

Xem thêm:

  • CEO Volkswagen bị tố che giấu bê bối khí thải
  • Volkswagen bị chỉ trích nặng nề sau khi CEO Audi bị bắt

Nguồn: otoxemay.vn