CEO JP Morgan, Chủ tịch Ford hủy chuyến thăm Saudi Arabia

15/10/2018 - 20:02 - Nguồn: congluan.vn Yêu cầu xóa tin

CEO JP Morgan Jamie Dimon .Ảnh: Reuters 

Điều này sẽ làm tăng thêm áp lực lên các doanh nghiệp lớn khác của Mỹ như Goldman Sachs, Mastercard Inc và Bank of America về việc có quyết định tham dự sự kiện lần này hay không.

Cả JP Morgan và Ford đều không đưa ra lý do cụ thể cho quyết định này, và cũng không trả lời liệu nó có liên quan tới việc nhà báo Khashoggi mất tích hay không.

Ông Khashoggi, một nhà báo của tờ Washington Post đã mất tích hôm 2.10 vừa qua sau khi tiến vào lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul để hoàn tất giấy tờ kết hôn. Thổ Nhĩ Kỳ lo ngại ông này đã thiệt mạng. Saudi Arabia đã phủ nhận việc này.

Sự kiện đầu tư tại Riyadh thường thu hút các doanh nhân lớn, những nhà lãnh đạo cấp cao của các công ty hàng đầu thế giới cũng như các công ty truyền thông. Nó đã nhanh chóng trở thành một hình thức để các doanh nhân phản đối việc nhà báo Khashoggi mất tích.

Các công ty truyền thông như CNN, FT, New York Times, CNBC, Bloomberg đã rút lui khỏi sự kiện này. Fox là công ty duy nhất của phương Tây vẫn tham dự.

Uber, Viacom và AOL đã tuyên bố CEO của họ sẽ không tham dự.

Citygroup và Credit Suisse từ chối bình luận liệu có tham dự hay không.

Standard Chartered dự kiến sẽ vẫn tham gia sự kiện này.

"Dù cho có sự thất vọng khi một số đối tác và các doanh nhân đã rút lui, chúng tôi vẫn chờ đón hàng nghìn người khác, những doanh nhân, gương mặt cấp cao, những khách mới trên toàn thế giới tới sự kiện", đại diện cho Hội nghị đầu tư này cho hay.

Hoàng Việt (Theo Reuters)