CH Tatarstan tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng tại trường học

Thế giới 13/05/2021 - 15:24

Ngày 12/5, nước CH Tatarstan thuộc Nga đã treo cờ rủ và ngừng tất cả các hoạt động vui chơi để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra tại trường số 175 ở thủ phủ Kazan.

CH Tatarstan tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng tại trường học - ảnh 1

Người dân đặt hoa bên ngoài văn phòng đại diện của CH Tatarstan ở Moskva, Nga để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra tại trường số 175 ở thủ phủ Kazan của CH Tatarstan, ngày 12/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Các thành viên trong gia đình nạn nhân và tất cả học sinh của trường 175 đã mặc đồ đen để tưởng nhớ cô giáo Elvira Ignatieva - 26 tuổi - cùng 8 học sinh xấu số. Rất nhiều người mang theo hoa và đồ chơi cũng tập trung bên ngoài trường học.

Cô Irina Krasnikova, một phụ huynh có mặt tại trường chia sẻ: "Đây là một mất mát vô cùng to lớn. Chúng tôi đang sống trong một thành phố tươi đẹp như vậy. Thật khó để tin rằng điều này đã xảy ra...".

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân những người thiệt mạng trong vụ xả súng và yêu cầu chính quyền địa phương hỗ trợ khẩn cấp cho những người bị nạn. Chính quyền Tatarstan tuyên bố ngày 12/5 là ngày để tang các nạn nhân trong vụ xả súng.

Ủy ban Điều tra LB Nga đã khởi tố vụ án giết người hàng loạt và chuyển hồ sơ liên quan lên cơ quan điều tra trung ương trực tiếp điều tra vụ án.

Ngày 11/5, các phương tiện truyền thông Nga đồng loạt đưa tin về vụ xả súng nghiêm trọng xảy ra tại trường phổ thống số 175 ở thành phố Kazan, nước CH Tatarstan. Cho đến nay, thủ phạm vụ nổ súng được cho là Ilnaz Guliaviev, 19 tuổi, từng học tại trường này cách đây 4 năm. Cảnh sát và các lực lượng thực thi pháp luật địa phương đã trấn áp và bắt giữ đối tượng ngay sau vụ tấn công.

Phương Hoa (TTXVN)