Chân dung cầu thủ giàu gấp 27 lần Ronaldo đến từ Đông Nam Á

Thể thao 22/10/2018 - 09:27

Nếu bạn tìm kiếm từ khóa ‘cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới’ trên Google, kết quả sẽ hiển thị cái tên Cristiano Ronaldo với khối tài sản ước tính khoảng 450 triệu đô la. Tuy nhiên, có một cầu thủ của Leicester City ...

Cầu thủ 20 tuổi này không chỉ là cầu thủ bóng đá giàu nhất mà còn là vận động viên giàu nhất thế giới - vượt qua những người như Michael Jordan, Tiger Woods và Floyd Mayweather.

Làm thế nào mà một chàng trai 20 tuổi lại trở VĐV giàu nhất thế giới?

Sinh ra tại Los Angeles, Hoa Kỳ vào ngày 9/5/1998, Faiq là cháu của quốc vương Brunei, Hassanal Bolkiah, người có tài sản ước tính khoảng 20 tỷ đô la và từng là người giàu nhất thế giới. Cha của cầu thủ 20 tuổi này là Hoàng tử Jefri Bolkiah, như đã được Vanity Fair chỉ ra, là ‘có tiền mặt nhiều hơn bất kỳ người nào khác trên trái đất’.

Chân dung cầu thủ giàu gấp 27 lần Ronaldo đến từ Đông Nam Á - ảnh 1

Hoàng tử Jefri cũng được cho là sở hữu hơn 2300 xe ô tô, 8 máy bay Boeing, 5 du thuyền và 500 ngôi nhà cũng như một số cung điện lớn. Ông từng gây tiếng vang khi mời Michael Jackson về trình diễn riêng cho sinh nhật lần thứ 50 của mình với mức giá khoảng 17 triệu đô. Nhiều tờ báo cho rằng Hoàng tử Jefri từng chi đến 40 triệu đô la trong vòng một tháng!

Chân dung cầu thủ giàu gấp 27 lần Ronaldo đến từ Đông Nam Á - ảnh 2

Tuy nhiên, dù sinh ra trong nhung lụa như thế, Faiq vẫn chọn sự nghiệp bóng đá và hiện đang chơi cho đội hình U23 của Leicester City sau khi đã xuất hiện trong các đội trẻ của Arsenal, Chelsea và Southampton.

Hành trình bóng đá của Faiq

Chân dung cầu thủ giàu gấp 27 lần Ronaldo đến từ Đông Nam Á - ảnh 3

Cầu thủ trẻ bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình với AFC Newport ở tuổi lên 9 trước khi chuyển sang Southampton. Sau đó anh tiếp tục trải qua bốn năm tại CLB, cọ xát tại học viện trẻ nổi tiếng của Southampton. Vào năm 2013, Bolkiah đã được Arsenal chiêu mộ và xuất hiện trong đội hình U15 dự Lion City Cup của họ và đã ghi bàn.

Sau đó, anh chuyển đến đội bóng đối thủ của Arsenal là Chelsea vào năm 2014 và sau đó được Leicester City ký hợp đồng kéo dài ba năm vào tháng 3 năm 2016. Mặc dù chưa được đôn lên đội một và được cho là không có nhiều khả năng đó, Faiq đã ra sân cho Những chú cáo tại UEFA Youth League. Trong năm trận của giải đấu châu Âu, anh chỉ có được một đường kiến tạo.

Cầu thủ trẻ, người đang chơi ở vị trí chạy cánh phải, là đội trưởng của ĐTQG Brunei và đã ghi được bàn thắng cho họ.

Trong một cuộc phỏng vấn với FourFourTwo, Faiq nói, “Tôi đã chơi bóng đá sớm nhất có thể, và từ khi còn bé, tôi luôn thích ra ngoài sân với quả bóng trong chân.

“Cha mẹ luôn ủng hộ theo đuổi ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá, và họ đã rèn luyện tôi cả về mặt tâm lý và thể chất qua những năm thơ ấu, vì vậy tôi phải nói rằng họ là những hình mẫu của tôi.