Cha con nhân viên nhà tang lễ bị dọa giết vì chụp hình cạnh thi thể Maradona

Giải trí 28/11/2020 - 20:52

Hai bố con ông Claudio Fernandez – những nhân viên nhà tang lễ ở Argentina liên tục bị dọa giết vì chụp hình bên thi thể huyền thoại Diego Maradona khi khâm liệm.

Cha con nhân viên nhà tang lễ bị dọa giết vì chụp hình cạnh thi thể Maradona - ảnh 1

Bức ảnh gây bức xúc dư luận quốc gia Nam Mỹ đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Trong bối cảnh ấy ông Claudio Fernandez đã phải lên tiếng xin lỗi gia đình Maradona và cho rằng bức hình cha con ông bên cạnh thi thể “Cậu bé vàng” bị người khác chụp lại.

“Con trai tôi cũng như mọi đứa trẻ, giơ ngón tay cái lên và ai đó đã chụp ảnh. Tôi xin mọi người hãy tôn trọng và tha thứ.

Tôi đã phục vụ tang lễ cho cha của Maradona và cả anh rể của ông ấy nhưng tôi chưa bao giờ làm điều này. Tôi với Maradona rất thân thiết trong cuộc sống. Ông ấy là thần tượng của tôi”, ông Claudio Fernandez lên tiếng biện minh.

“Tôi và con trai đều không đồng ý đưa bức ảnh này lên mạng xã hội. Bức ảnh không phải từ điện thoại của tôi mà từ một chiếc khác và đó là điều tệ nhất.

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng họ sẽ đăng nó lên mạng xã hội, chuyển nó cho một nhóm hoặc phát tán nó. Đó là lý do tôi xin lỗi gia đình Maradona.

Cha con nhân viên nhà tang lễ bị dọa giết vì chụp hình cạnh thi thể Maradona - ảnh 2

Bức hình chụp cạnh thi thể Maradona gây bức xúc dư luận của cha con ông Claudio.

Nếu nhìn vào bức ảnh, tôi là người đeo kính, chỉ ngẩng đầu lên khi có ai đó gọi tôi. Khi đó, con trai tôi giơ ngón tay cái lên, không hơn gì cả”, ông Claudio Fernandez nói thêm.

Được biết, ngoài bố con ông Claudio Fernandez còn có Diego Molina là những nhân viên của nhà tang lễ, đã chụp ảnh bên cạnh thi thể Maradona trước khi được đưa đến Phủ Tổng thống Argentina, nơi tổ chức lễ viếng.

Cả ba người sau đó đã bị đuổi việc, thậm chí còn liên tục bị dọa giết bởi đã thiếu tôn trọng với thần tượng bóng đá xứ sở điệu Tango.

Huyền thoại Diego Maradona về bên vòng tay của Chúa hôm 25/11 ở tuổi 60 sau cơn trụy tim dẫn tới phù phổi cấp, để lại niềm tiếc thương vô hạn với người dân Argentina nói riêng và cả thế giới nói chung.