Cha khiếm thị cầu cứu vì con mất tích 2 ngày

Xã hội 10/07/2020 - 11:23

Người đàn ông khiếm thị gọi vào đường dây nóng báo Tiền Phong nhờ được hỗ trợ vì con gái mới 3 tuổi mất tích 2 ngày không tìm thấy. Nhận được thông tin, PV đã đến công an địa phương tìm hiểu vụ việc nhưng bị từ chối.

Ngày 9/7, đường dây nóng của báo Tiền Phong nhận được cuộc gọi cầu cứu của một người đàn ông tên Châu Văn Út Lớn (SN 1987, ngụ Bình Dương) về việc con gái tên Châu Trần Ngọc Quyên (SN 2017) bị mất tích sau 2 ngày tìm kiếm vẫn không thấy.

Cụ thể, ông Lớn trình bày vào trưa 7/7 khi hai cha con đang ở nhà địa chỉ phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, Bình Dương thì gọi không thấy con trả lời. Do bị khiếm thị, không nhìn thấy nên ông đã nhờ hàng xóm tìm kiếm vẫn không thấy con.

Cha khiếm thị cầu cứu vì con mất tích 2 ngày - ảnh 1

Bé Quyên mất tích chưa tìm thấy.

Cha khiếm thị cầu cứu vì con mất tích 2 ngày - ảnh 2

Ông Lớn và con gái trước khi bị mất tích.

Lo sợ, ông Lớn lập tức đến công an phường Bình Chuẩn trình báo để được nhờ hỗ trợ. Khi về nhà, ông Lớn đã gọi điện đến tất cả người thân bên nội, ngoại, bạn bè nhưng không ai biết bé Quyên ở đâu.

Theo lời ông Lớn, việc bé Quyên mất tích rất có thể liên quan đến bà D (ngụ tại Tiền Giang), là vợ cũ của ông Lớn. Trước đó, cuối năm 2019, ông Lớn và bà D đã được tòa án thuận việc ly hôn theo yêu cầu của bà D nhưng do bà này không có việc làm ổn định lại có một người con riêng khác còn nhỏ nên tòa chấp thuận để bé Quyên cho ông Lớn nuôi dưỡng. Từ đó đến nay bé Quyên chung sống với ông Lớn mà không xảy ra tranh chấp quyền nuôi con.

Cha khiếm thị cầu cứu vì con mất tích 2 ngày - ảnh 5

Ông Lớn (áo xanh) kể lại việc con mất tích với PV Tiền Phong.

Liên quan đến vụ việc, PV Tiền Phong đã đến trụ sở Công an phường Bình Chuẩn để xác nhận vụ việc, đồng thời phối hợp với đơn vị này để hỗ trợ tìm kiếm bé mất tích. Mặc dù chúng tôi chỉ đề nghị phía công an xác nhận có hay không việc người dân đã đến trình báo công an về việc bé 3 tuổi mất tích cách đây 2 ngày.

Tuy nhiên, cán bộ trực ban đơn vị này hướng dẫn PV ngồi chờ để đi báo cáo từ phó đến trưởng công an phường. Thế nhưng, sau hơn 30 phút quay trở lại cán bộ trực ban cho biết không thể cung cấp gì về vụ việc và mong phóng viên thông cảm?!.