Chadwick Boseman nhường cát-xê cho Sienna Miller

Giải trí 29/09/2020 - 10:23

Tài tử ''Black Panther'' Chadwick Boseman từng chia một phần thù lao của mình cho bạn diễn Sienna Miller để cô có được khoản lương xứng đáng khi đóng phim ''21 Bridges''.

Trong cuộc phỏng vấn cuối tuần qua, Sienna Miller chia sẻ câu chuyện xúc động về Chadwick Boseman - tài tử vừa qua đời ở tuổi 43 vì ung thư ruột kết. Hai năm trước, Sienna đã lưỡng lự khi trở lại công việc sau thời gian ở nhà chăm con và cô không được trả mức lương như mong muốn, tuy nhiên Chadwick Boseman đã thuyết phục nữ diễn viên đóng cùng.

Chadwick Boseman nhường cát-xê cho Sienna Miller - ảnh 1

Sienna Miller và Chadwick Boseman.

"Đó là một bộ phim kinh phí lớn. Tôi biết về lối trả lương chênh lệch ở Hollywood nhưng tôi vẫn yêu cầu con số mình mong muốn. Hãng phim đã không đồng ý. Và bởi vì lúc đó con gái 6 tuổi chuẩn bị đi học, tôi nghĩ đó là thời điểm không phù hợp lắm để quay lại làm việc nên đã bảo họ: 'Tôi sẽ chỉ tham gia bộ phim nếu được trả lương xứng đáng'", Sienna kể trên tờ Empire.

Các ông chủ hãng phim một mực từ chối khiến Chadwick Boseman phải can thiệp để được đóng cùng Sienna Miller. Cô nhớ lại: "Chadwick đã ủng hộ một phần cát-xê của anh ấy cho tôi để tôi được nhận số tiền mình đề nghị. Anh ấy nói tôi xứng đáng được trả mức lương đó".

Ngôi sao G.I. Joe: The Rise of Cobra miêu tả cử chỉ này của Chadwick Boseman là "điều đáng kinh ngạc nhất" cô từng thấy trong đời. Sienna không thể tưởng tượng được một người đàn ông ở Hollywood lại có hành động hào hiệp và đáng tôn trọng đến vậy.

Chadwick Boseman nhường cát-xê cho Sienna Miller - ảnh 2

Nữ diễn viên người Anh rất cảm động trước cử chỉ đẹp và hào phóng của Chadwick Boseman.

Sienna Miller đã trở thành cộng sự với Chadwick Boseman cả ngoài đời lẫn trong phim. Hai ngôi sao đóng cặp ăn ý với nhau trong phim hành động tội phạm 21 Bridges. Chadwick và Sienna thủ vai thám tử Andre Davis và Frankie Burns đồng hành cùng nhau trong cuộc truy đuổi nghẹt thở những tên tội phạm chạy trốn ở New York.

Chadwick Boseman nhường cát-xê cho Sienna Miller - ảnh 3
 
 
Trailer phim "21 Bridges"

Trailer "21 Bridges"

Chadwick Boseman đóng phim 21 Bridges khi đang điều trị ung thư ruột kết. Từ khi phát hiện mắc bệnh năm 2016, nam diễn viên trải qua những cuộc phẫu thuật và các đợt hóa trị nhưng anh luôn giữ kín. Chadwick đóng tất cả 7 bộ phim trong suốt quá trình này và cống hiến tận tâm cho từng vai diễn. Bên cạnh công việc đóng phim, Chadwick cũng dành nhiều thời gian chăm sóc và ủng hộ các bệnh nhi bị ung thư ở Los Angeles. Cho đến khi Chadwick lặng lẽ qua đời vào ngày 28/8, bạn bè, người hâm mộ mới biết anh mắc bệnh bốn năm qua. Nhiều bạn diễn nghẹn ngào nhớ lại kỷ niệm đóng phim và họ không thể tưởng tượng nổi Chadwick vẫn đầy năng lượng và nhiệt huyết đến vậy trên phim trường dù đang chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Hoài Vũ