Chăm sóc mẹ chồng được vài ngày, vợ tôi đã yêu cầu anh chị phải góp tiền nuôi dưỡng, bất ngờ mẹ đưa ra một thứ khiến cô ấy thay đổi chóng mặt

Giải trí 18/05/2021 - 11:15

Từ ngày mẹ nằm một chỗ, không làm được việc nhà, vợ tôi trở lên cáu gắt, suốt ngày lôi các con ra mắng mỏ nhưng thực chất là mắng mẹ chồng ăn bám.

Nhà tôi có 4 anh chị em, mọi người đều đi làm ăn xa, chỉ có mỗi gia đình tôi đang sống chung với bố mẹ.

Sau khi vợ tôi sinh con, bố mẹ tôi đã về hưu, ở nhà rảnh rỗi nên chăm sóc các cháu rất tận tình chu đáo, vì thế chúng tôi yên tâm đi làm. Những khi con tôi bị ốm phải nhập viện, ông bà thay nhau chăm cháu, vợ chồng tôi không phải nghỉ ngày nào. Tôi biết ơn những việc bố mẹ làm với gia đình mình lắm. Tự nhủ sau này bố mẹ về già sẽ chăm sóc thật tốt.

Thế mà bố tôi mới ngoài 60 tuổi đã qua đời trong một lần đột quỵ, tôi đau lắm, chỉ còn biết dành tất cả tình thương cho mẹ.

Từ đó mẹ dành toàn bộ thời gian chăm sóc hai cháu và cơm nước cho vợ chồng tôi, đi làm về chỉ việc ngồi ăn, vợ tôi chỉ mỗi rửa bát là xong. Vất vả là vậy nhưng mẹ không bao giờ kêu ca phàn nàn nửa câu. Nhiều lúc tôi có cảm giác như mẹ là người giúp việc vậy. Thương mẹ lắm nên cứ mỗi khi rảnh rỗi tôi luôn cố làm nhiều việc nhà cho mẹ bớt tủi thân.

Tháng trước, mẹ chở cháu đi học bằng xe đạp, không may bị tai nạn gãy chân. Không có ai chăm sóc con và mẹ nên vợ tôi phải nghỉ việc ở nhà. Phục vụ mẹ tôi được một tuần thì vợ bắt đầu khó chịu. Cô ấy trách anh em ở xa không ai về chăm sóc mẹ, chỉ biết gọi điện hỏi thăm cho xong chuyện.

Chăm sóc mẹ chồng được vài ngày, vợ tôi đã yêu cầu anh chị phải góp tiền nuôi dưỡng, bất ngờ mẹ đưa ra một thứ khiến cô ấy thay đổi chóng mặt - ảnh 1

Ảnh minh họa

Những lúc vợ phàn nàn, tôi chỉ biết động viên và khuyên bảo nhẹ nhàng nhưng chẳng lời nào lọt tai cô ấy. Từ ngày mẹ nằm một chỗ, không làm được việc nhà, vợ tôi trở lên cáu gắt, suốt ngày lôi các con ra mắng mỏ nhưng thực chất là mắng mẹ chồng ăn bám.

Trong bữa ăn cơm hôm qua, vợ tôi bê cơm vào phòng cho mẹ, cô ấy khó chịu nói: “Con sắp hết thời gian nghỉ phép rồi, mẹ gọi điện cho các bác về mà chăm sóc. Nếu không về được thì mỗi người góp 2 triệu mỗi tháng, cùng một mẹ sinh ra mà chỉ có con út phải chăm sóc, còn những anh chị kia sao chẳng có trách nhiệm gì?”.

Vợ đang thao thao bất tuyệt nói xấu các anh chị tôi, bất ngờ mẹ rút dưới gối một cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ rồi nói: “Mọi người góp bằng này tiền đủ để cho chị chăm sóc mẹ chồng đến già chưa?”.

Vợ tôi kinh ngạc và vô cùng sung sướng liền cầm lấy luôn rồi yêu cầu mẹ sớm sang tên cho cô ấy, sau đó vợ hứa sẽ phục vụ mẹ tôi cả đời.

Ở ngoài cửa tôi đã nghe thấy hết, nhìn vợ thay đổi 360 độ làm tôi buồn vô cùng. Tôi yêu cầu mẹ không phải sang tên cho ai hết cứ cầm lấy để rút lãi chi tiêu hàng tháng cho thoải mái tự do, bởi lương mẹ mỗi tháng được mấy đồng đáng gì đâu.

Nhưng vợ nói là nếu không đưa cuốn sổ cho cô ấy giữ thì sau này mẹ về già ốm đau sẽ không chăm sóc. Vợ tham quá, tôi chán vô cùng nhưng thật sự không biết phải làm sao để cô ấy chịu từ bỏ ý định đòi mẹ chồng sang tên sổ tiết kiệm đây? Mọi người cho tôi lời khuyên với?