Chấm điểm Man City (1-0) Chelsea: Hoan hô De Jong

Thể thao 25/09/2010 - 23:25

Man City đã chấm dứt chuỗi trận toàn thắng kể từ đầu giải của Chelsea bằng bàn thắng của Tevez. Tuy nhiên, theo đánh giá của Goal.com, Nigel De Jong mới là cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Man City đã chấm dứt chuỗi trận toàn thắng kể từ đầu giải của Chelsea bằng bàn thắng của Tevez. Tuy nhiên, theo đánh giá của Goal.com, Nigel De Jong mới là cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Nhìn chung, trong phần lớn thời gian trên sân, Chelsea là đội kiểm soát thế trận và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn đội chủ nhà. Hết Ivanovic, Essein rồi đến Anelka đều có cơ hội cho riêng mình. Tuy nhiên, kết quả của 18 cú dứt điểm trong trận này chỉ là một lần đánh đầu chạm xà ngang của Ivanovic. Ngược lại sự phung phí của Chelsea, Man City tỏ ra biết chắt chiu những tình huống phản công ít ỏi của mình. Và trong một lần như vậy, Tevez đã lại một lần nữa làm các CĐV The Blues đau đớn khi dẫn bóng từ giữa sân và sút tung lưới Cech ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. ( Bàn thắng thứ 4 của Tevez trong 3 lần gần nhất Man City gặp Chelsea).

no image
Drogba đã thi đấu rất tệ hại

Trận này, Chelsea hầu như không có một pha tấn công trung lộ nào sáng sủa và lý do chính là sự xuất sắc đến bất ngờ của tiền vệ phòng ngự Nigel De Jong. Trận này, cầu thủ người Hà Lan đá năng nổ và tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong các pha đánh chặn. Anh được goal chấm điểm 8.5, số điểm cao nhất trận.

Có đến 3 cầu thủ của Chelsea nhận điểm thấp nhất trận, 5,5 điểm. Trong số này, đáng trách nhất là Jon Obi Mikel, tiền vệ người Nigeria tranh chấp không tốt với Tevez và để Man City có một tình huống phản công nguy hiểm. Từ tình huống này, tiền đạo người Argentina đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Drogba và Cech là hai cầu thủ gây thất vọng còn lại. Ngoài pha đá phạt góc tạo cơ hội cho Essein, Voi rừng không để lại một dấu ấn nào. Còn thủ môn người CH Séc thì chọn vị trí không thực sự tốt trong bàn thua của đội khách.

Điểm số cụ thể của hai đội:

Man City:

Joe Hart: 6.5, Zabaleta: 6.0, Kompany: 8.0, Kolo Toure: 7.0, Boyata: 6.5, Milner: 6.0, De Jong: 8.5, Barry: 6.5, Touré: 6.5, Silva: 5.5, Tevez: 7.0

Thay người:

Boateng: Không chấm, Johnson: Không chấm, Adebayor: Không chấm

Chelsea:

Cech: 5.5, Ivanovic: 7.0, Terry: 6.0, Alex: 6.0, Cole: 6.5, Ramires: 6.0, Mikel: 5.5, Essien : 7.0,  Malouda : 6.0, Drogba : 5.5, Anelka : 7.0

Thay người:
 
Sturridge: Không chấm, Zhirkov : Không chấm,  McEachran : Không chấm

Trần Trân

Tin khác