Chăm sóc tóc bằng dầu xả

13/10/2010 - 11:36 - Nguồn: ngoisao.net Yêu cầu xóa tin

Mái tóc thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng, bụi bẩn, hoá chất từ việc uốn, nhuộm... nên nếu không được bảo vệ, sẽ dần trở nên khô ráp và chẻ ngọn. Dưỡng chất từ dầu xả sẽ giúp bạn có mái tóc chắc khỏe, suôn mượt và giảm gãy rụng.

Theo thống kê, chỉ có khoảng 50% phụ nữ Việt Nam từng sử dụng dầu xả. Tuy nhiên, vì nhiều lý do như “tóc không khô đến mức phải dùng dầu xả”, “mất thời gian” hay “chỉ cần dùng dầu gội là đủ”... mà nhiều người trong số họ đã không duy trì thói quen sử dụng sản phẩm này.

Thật ra, vì mỗi ngày mái tóc của bạn đều phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, hoá chất từ việc tạo kiểu tóc... nên nếu không được bảo vệ và tiếp thêm các dưỡng chất từ dầu xả, tóc sẽ dần trở nên khô ráp, xơ và chẻ ngọn. Bởi trong khi dầu gội có tác dụng chính là làm sạch tóc, thì dầu xả với các dưỡng chất thấm sâu, sẽ giúp tóc chắc khỏe, suôn mượt và giảm gãy rụng.

Chăm sóc tóc bằng dầu xả

Bên cạnh đó, tất cả các loại tóc nên được chăm sóc bởi dầu xả, chứ không chỉ tóc khô mới cần như quan niệm của nhiều người. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn loại dầu xả phù hợp và sử dụng đúng cách để nó phát huy tác dụng cao nhất. Đối với tóc đang bị hư tổn, bạn càng nên sử dụng dầu xả sau khi gội. Tình trạng xơ rối, chẻ ngọn và gãy rụng sẽ được cải thiện, trả lại cho bạn mái tóc bóng mượt và tràn đầy sức sống.

Khi được hỏi về cách sử dụng dầu xả thế nào cho đúng, 92% bạn gái Việt Nam tham gia khảo sát đều cho rằng cần phải thoa thật đều và nhiều dầu xả lên tất cả các phần của mái tóc từ da đầu đến chân, thân và ngọn của tóc. Vì theo họ, bằng cách này, dầu xả sẽ mau chóng thấm sâu và phát huy tác dụng. Một số thì lại cho rằng cần chú ý đến phần chân tóc vì các dưỡng chất sẽ ngấm vào đó, rồi đi sang các phần khác của tóc. Tuy nhiên, các ý kiến trên đều chưa đúng.

Sau khi gội, bạn nên dùng khoảng từ 5 đến 10 ml dầu xả tùy theo độ dài và dày của mái tóc. Chú ý không phân bổ nhiều dầu xả lên phần chân tóc để tránh tình trạng bết dính. Thay vào đó, bạn nên tập trung nhiều vào phần thân và đuôi tóc rồi massage nhẹ nhàng 1-3 phút để tóc hấp thu dưỡng chất và xả lại với nước. Vậy là bạn đã hoàn thành một bước chăm sóc cần thiết và đơn giản để có mái tóc khỏe đẹp. 

Cẩm Ly