Champions League chốt lịch trở lại với thể thức mới

Thể thao 18/06/2020 - 16:45

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức thông báo kế hoạch để vòng knock-out Champions League cũng như Europa League trở lại với thể thức mới.

Theo đó, sau một thời gian dài bị gián đoạn vì dịch Covid-19, UEFA chính thức đưa hai giải đấu hàng đầu khu vực là Champions League và Europa League được trở lại.

Cụ thể, vào ngày 7 và 8-8, 4 trận đấu còn lại của vòng knock-out Champions League sẽ được thi đấu nốt loạt trận lượt về gồm: Manchester City - Real Madrid, Juventus - Lyon, Barcelona - Napoli và Bayern Munich - Chelsea.

Các đội bóng sẽ được đá trận lượt về trân sân nhà trước khi cùng tập trung về thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha để thi đấu theo thể loại trực tiếp (1 trận).

4 trận tứ kết đá trong 4 ngày, từ 12-8 đến 15-8, mỗi ngày 1 trận. Vòng bán kết cũng tương tự, đá vào ngày 18-8 và 19-8. Còn ngày diễn ra chung kết được ấn định là 23-8.

Hai sân vận động được ấn định để tổ chức các trận đấu nói trên là Estadio da Luz và Estadio Jose Alvalade đều tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha.

Champions League chốt lịch trở lại với thể thức mới - ảnh 1

Tương tự Champions League, Europa League cũng sẽ thi đấu trở lại theo dạng tập trung tại một quốc gia. UEFA đã chọn nơi để tổ chức các trận đấu còn lại của Europa League là 4 địa điểm gồm: Cologne, Duisburg, Dusseldorf và Gelsenkirchen.

Các trận đấu sẽ bắt đầu trở lại vào ngày 5-8 và kết thúc bằng trận chung kết tại Cologne (Đức) vào ngày 21-8.

Ngoài ra, theo thông báo từ UEFA, vòng bảng Champions League 2020-21 dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 20-10, tức là muộn khoảng 1 tháng so với những mùa giải bình thường.

Ngoài ra, trận Siêu Cúp châu Âu 2020 sẽ được tổ chức tại sân Puskas Arena (Budapest, Hungary) vào ngày 24-9 thay vì Dragao (Porto, Bồ Đào Nha) trong tháng 8 như kế hoạch ban đầu.

Cao Kỳ