Chân dung em gái truy tìm kẻ hãm hại chị ruột 25 năm trước ở Singapore

Thế giới 13/01/2021 - 09:05

Lim Jia Hui, em gái của nạn nhân trong vụ án giết người năm 1995, nỗ lực tìm ra kẻ sát nhân nhằm giúp mẹ cô cảm thấy thanh thản.

Tại quán cà phê ở Block 75 Toa Payoh Lorong 5, Singapore, bà chủ Ang Goon Lay (65 tuổi) luôn tay lau dọn và nhận đơn đặt hàng. Bà niềm nở trò chuyện với mọi người, nhưng chỉ nhằm che đậy tâm trạng bất ổn phải vật lộn bấy lâu nay.

Đã gần 26 năm kể từ khi Lim Shiow Rong, con gái 7 tuổi của bà Ang, bị hãm hiếp và siết cổ. Kẻ sát nhân vẫn còn nhởn nhơ ngoài kia, theo The Straits Times.

Ngày 24/6/1995, trong khi bà Ang bận rộn ở quán cà phê, Shiow Rong nói với mẹ rằng cô bé đi gặp "bạn của bố" rồi chạy mất.

Đó là lần cuối cùng bà Ang nhìn thấy con gái mình còn sống.

Lim Jia Hui (27 tuổi), con gái thứ hai của bà Ang, đang thực hiện sứ mệnh tìm ra kẻ giết chị gái để giúp mẹ tìm thấy sự thanh thản.

"Bao năm qua, mẹ tôi sống trong cảm giác tội lỗi. Bà ấy tự trách bản thân vì nghĩ rằng mình đã không chăm sóc con gái cẩn thận. Tôi muốn tìm ra kẻ sát nhân để mẹ không còn bị giày vò nữa", Lim nói.

Hy vọng của Lim được củng cố khi gần đây, cảnh sát đã bắt giữ kẻ sát hại cô Felicia Teo - người đã mất tích 13 năm qua. Cụ thể, ngày 17/12/2020, Ahmad Danial Mohamed Rafa’ee (35 tuổi) bị buộc tội sát hại cô Teo tại một căn hộ ở Marine Terrace vào năm 2007.

"Nếu cảnh sát bắt được thủ phạm sau nhiều năm gây án như trường hợp của cô Teo, tôi hy vọng họ có thể tìm ra kẻ đã sát hại chị gái mình, Lim nói.

Thi thể của Lim Shiow Rong được tìm thấy trong tư thế ngồi ở một cống rãnh gần Jalan Woodbridge sáng 25/6/1995.

Thời điểm xảy ra vụ việc, ông Lim Kim Siong, cha nạn nhân, phải ngồi tù 1 tuần vì tội liên quan đến ma túy. Vì điều này, ông luôn cảm thấy mình đáng trách. Năm 2016, ông Lim qua đời vì chứng phình động mạch chủ bụng.

Lim nhớ lại: "Sau khi ra tù, bố tôi đã thay đổi rất nhiều. Ông cai ma túy và trở thành người cha tốt. Bố tôi cảm thấy tội lỗi vì nghĩ mình không bảo vệ được gia đình".

"Tôi không muốn phải hối tiếc khi không thể tìm ra kẻ giết chị gái. Tôi phải tiếp tục", cô nói thêm.

Chân dung em gái truy tìm kẻ hãm hại chị ruột 25 năm trước ở Singapore - ảnh 1

Kẻ sát hại Lim Shiow Rong chưa bao giờ bị bắt.

Sau cái chết thương tâm của con gái lớn, vợ chồng bà Ang tìm mọi cách bảo vệ Lim. Cô ở với bảo mẫu cho đến khi học lớp 5 và thường được dặn không bao giờ nói chuyện với người lạ.

Bất chấp các biện pháp phòng ngừa này, Lim từng 2 lần gặp phải kẻ xấu. Thời tiểu học, cô từng bị hai người đàn ông lạ mặt, tự xưng là bạn của bố cô, tiếp cận. Lần khác, cô bị một kẻ xấu dẫn đi nhưng may mắn được người cô phát hiện và giải cứu.

Việc tìm kiếm kẻ giết chị gái đòi hỏi Lim phải nhờ nhiều người giúp đỡ, cũng như tìm kiếm thông qua nhiều nguồn như kho lưu trữ của Thư viện Quốc gia trực tuyến; các mẩu báo về vụ việc mà bà cô lưu trữ; xem tập phim Crimewatch về vụ án của Shiow Rong; tiếp cận Thư viện Tội phạm Singapore.

Joseph Tan, người sáng lập Thư viện Tội phạm Singapore, từng giúp Lim liên hệ với giới truyền thông, cho biết: "Chúng tôi hy vọng thu thập được thông tin hữu ích dẫn đến việc bắt giữ thủ phạm để cảnh sát khép lại vụ án này".

Theo ZingNews.vn