Chân dung kẻ đứng sau phòng bay lắc trong bệnh viện Tâm thần Trung ương I

Pháp Luật 31/03/2021 - 22:32

Mới đây, công an TP.Hà Nội vừa triệt phá một đường dây mua bán trái phép chất ma túy ngay tại bệnh viện Tâm thần Trung ương I. ''Ông trùm'' đứng sau vụ mua bán này là Nguyễn Xuân Quý (SN 1983).

Sau thời gian chữa bệnh dài hạn, Quý đã trực tiếp “biến” phòng điều trị thành phòng bay lắc trong bệnh viện tâm thần nhằm giải trí.

Kẻ cầm đầu phòng bay lắc trong bệnh viện tâm thần là ai?

Theo Báo An Ninh Thủ Đô, ngày 31-03, Đại tá Trương Thọ Toàn (Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy) tại thành phố Hà Nội đã thông tin: Đơn vị đã thành công triệt phá băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Mà kẻ “chủ mưu” đứng sau của đường dây mua bán ma túy đá này lại là Bệnh viện Tâm thần Trung ương I tại huyện Thường Tín, TP.Hà Nội.

Từ tháng 1/2021, nhờ vào công tác nghiệp vụ, Phòng CSĐT TP về ma túy đã phát hiện băng nhóm mua bán ma túy tổng hợp do đối tượng Quý cầm đầu. Đây là nhóm tội phạm hoạt động khép kín và có sự tham gia của nhiều nghi can có tiền án tiền sự trước đó. Đường dây này sử dụng rất nhiều thủ đoạn tinh vi để che dấu hành vi phạm tội trước các lực lượng chức năng.

Chân dung kẻ đứng sau phòng bay lắc trong bệnh viện Tâm thần Trung ương I - ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Xuân Quý

Nguyễn Xuân Quý là nghi can có tiền sử bị tâm thần và điều trị tại bệnh viện Tâm thần Trung Ương I từ tháng 11/2018. Đến đầu tháng 1/2021, sau nhiều lần rời khỏi bệnh viện đối tượng Quý đã bị công an bắt về tội tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, vì có bệnh án tâm thần nên được trả về điều trị tại bệnh viện.

Sau thời gian dài điều trị tại đây, Quý đã thiết lập quan hệ với cán bộ bác sĩ tại đây. Nhờ đó, được tạo điều kiện đi lại, sinh hoạt cũng như bố trí quá trình ăn ở dựa theo nhu cầu.

Vì vậy, quý đã cải tạo lại một phòng điều trị thành phòng cách âm, kết hợp laze và loa lớn để mở phòng bay lắc trong bệnh viện tâm thần.

Chân dung kẻ đứng sau phòng bay lắc trong bệnh viện Tâm thần Trung ương I - ảnh 2

Các tang vật của vụ án