Chân dung rõ mặt 4 thanh niên Trung Quốc được cô gái Việt thuê xe trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh

Giới trẻ 11/07/2020 - 18:28

Nguyễn Sin tung ảnh chân dung rõ mặt 4 thanh người Trung Quốc leo tường trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh. Được biết, 1 cô gái Việt Nam xe thuê giúp 4 thanh niên này bỏ trốn. Sự việc đang khiến dư luận phẫn nộ.

Ngày 11/7, tỉnh Tây Ninh bất ngờ thông báo truy tìm 4 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tập trung tại điểm trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh (thuộc xã Thái Bình, H.Châu Thành). Cụ thể, sáng cùng ngày, bộ phận y tế tại điểm cách ly tại trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh phát hiện 4 công dân Trung Quốc không có mặt tại khu cách ly.

Chân dung rõ mặt 4 thanh niên Trung Quốc được cô gái Việt thuê xe trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh - ảnh 1

4 công dân Trung Quốc gồm: Ying Ya Qiang (23 tuổi), Qian Ski Cai (25 tuổi, không có giấy tờ tùy thân) và Wang Yu Xiuan (26 tuổi, cùng ngụ tỉnh An Huy, Trung Quốc), Dai Shu Qian (33 tuổi, ngụ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc). Qua trích xuất dữ liệu từ camera an ninh, 4 người đã leo tường rào vào lúc 0 giờ 54 đến 0 giờ 59 ngày 11.7.

Chân dung rõ mặt 4 thanh niên Trung Quốc được cô gái Việt thuê xe trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh - ảnh 2

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, 1 trong số 4 công dân này có một bạn gái người Việt Nam hiện ngụ tại TP.HCM. Người này đã thuê xe để đón 4 công dân Trung Quốc đi trốn. Khi có thông tin về những công dân này, các đơn vị nghiệp vụ tỉnh Tây Ninh đề nghị người dân thông báo ngay đến Công an H.Châu Thành (Tây Ninh).

Chân dung rõ mặt 4 thanh niên Trung Quốc được cô gái Việt thuê xe trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh - ảnh 3

Chân dung rõ mặt 4 thanh niên Trung Quốc được cô gái Việt thuê xe trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh - ảnh 4

Chân dung rõ mặt 4 thanh niên Trung Quốc được cô gái Việt thuê xe trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh - ảnh 5

Thông tin trên khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc:

“Mong là có biện pháp xử lý hình sự với những ai bỏ trốn hay giúp sức cho bỏ trốn, sự ích kỷ quá mức”.

“Bọn Trung Quốc này bắt được thì đập què chân và cho ăn phân.. Nếu cô gái ở HCM giúp 4 đứa Trung Quốc trốn thì bỏ tù Chung thân là hợp lý”.

“Cái gì cũng phải nhìn nhận 2 mặt của nó. Các bố các mẹ cứ đặt vào hoàn cảnh của ngta đi . Người ta chắc phải có việc gia đình quan trọng lắm mới vậy chứ. Chỉ cần xử lí nhẹ nhàng là được mà có cần thiết phải đăng lên MXH lên báo ko ?????. Cho mỗi đứa 1 viên vô đầu trong âm thầm là xong”.

“Trục xuất 4 đứa về nước và vĩnh viễn không được vào VN, còn cô gái kia cho vào tù chung thân … chấm hết”.

“Một người vì mọi người đi chứ cứ cái đà này vài hôm lại có người trốn nên có ý thức bảo vệ người đất nước mình vô ý thức vãi”.

“Nếu gặp được người phụ nữa đó có nên xử như thế nào, khi cả nước chống dịch 1 mình cô ta tiếp tay cho người Trung Quốc đưa dịch bệnh đi lây lan. Trung Quốc không giết việt nam mà việt nam tự giết người Việt Nam”.

“Không hiểu sao còn nhân nhượng với đám này cứ thế này sớm muộn sẽ lây nhiễm trong cộng đồng,lại phong tỏa và giãn cách cả nước,lúc đó chẳng thể giá như được nữa”.

“Nên sử phạt tù cho những kẻ vô ý thức làm trái quy định luật phát cho những kẻ coi thường mạng sống của muôn dân và cả nước ta để làm gương cho kẻ khác”.

Chân dung rõ mặt 4 thanh niên Trung Quốc được cô gái Việt thuê xe trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh - ảnh 6

Nguyễn Sin tung ảnh chân dụng 4 thanh niên Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tại Tây Ninh

Chân dung rõ mặt 4 thanh niên Trung Quốc được cô gái Việt thuê xe trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh - ảnh 7

Ca sĩ Dương Triệu Vũ cũng vô cùng phẫn nộ: “Vũ nghĩ Việt Nam mình quá nhân từ khi hình thức xử phạt mấy tội này còn quá mềm, quá lỏng lẻo! Mỗi hành động vô ý thức như thế này ảnh hưởng tới cả đất nước ! Dịch bệnh chỉ bắt đầu từ 1 cá thể nhỏ bé ! Trong khi cả nước đang phòng chống dịch cực tốt thì những tin thế này khiến Vũ thực sự vô cùng ức chế ! Thay vì chỉ xử phạt ở hình thức vài triệu , hãy bỏ tù ngay lập tức vì đây là một tội ác chứ ko phải là một sự ngu xuẩn nữa”.

Chân dung rõ mặt 4 thanh niên Trung Quốc được cô gái Việt thuê xe trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh - ảnh 8

Lực lượng chức năng đang ráo riết tìm 4 thanh niên người Trung Quốc này và cô gái Việt Nam kia.

Chia sẻ