Chân dung tân Chủ tịch Thaiholdings: Thành viên kín tiếng nhất trong gia đình đại gia Xuân Thành

Kinh tế 20/04/2021 - 14:34

Tân Chủ tịch Thaiholdings Nguyễn Văn Thuyết được biết đến là con trai của đại gia Xuân Thành, từng có nhiều năm công tác trong các công ty con thuộc "hệ sinh thái" của gi

Chân dung tân Chủ tịch Thaiholdings: Thành viên kín tiếng nhất trong gia đình đại gia Xuân Thành - ảnh 1 Tân Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thuyết (người đứng ngoài cùng bên phải) tại buổi chào sàn của Thaiholdings. Ảnh: Thaiholdings

Vừa qua, HĐQT Công ty CP Thaiholdings đã thông qua nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Chí Kiên.

Mặc dù không còn là Chủ tịch HĐQT của ThaiHoldings nhưng ông Nguyễn Chí Kiên vẫn là Thành viên HĐQT.

Người được bổ nhiệm thay vào vị trí của ông Kiên là ông Nguyễn Văn Thuyết. Ông Thuyết chính thức giữ vị trí lãnh đạo cao nhất tại ThaiHoldings kể từ ngày 12/4.

Như vậy, Ban Lãnh đạo ThaiHoldings hiện nay cơ cấu gồm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thuyết và 4 Thành viên HĐQT là ông Nguyễn Chí Kiên (1978), ông Bùi Khương Duy (SN 1974), ông Vũ Đình Hưng (SN 1979) và ông Nguyễn Văn Khoa (SN 1972).

Tân Chủ tịch HĐQT ThaiHoldings (SN1986) từng đảm nhiệm nhiều vai trò, vị trí quan trọng trong tổ chức, doanh nghiệp.

Ông Thuyết được biết đến là em trai ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy)- Nhà sáng lập Thaiholdings.

Tân Chủ tịch Thaiholdings cũng chính là một trong số những người con trai của đại gia Nguyễn Xuân Thành- nhà sáng lập Xuân Thành Ninh Bình.

Tuy nhiên, trái ngược với "bầu" Thụy hay "bầu" Thủy- những cái tên quen mặt với giới truyền thông, ông Thuyết tỏ ra là người kín tiếng hơn những người anh trai của mình.

Từ năm 2008, ông Nguyễn Văn Thuyết đã là Giám đốc Công ty TNHH Xuân Thành Quảng Nam.

Sau đó, ông Thuyết trải qua hơn 8 năm làm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xuân Thuyết (từ năm 2012-tháng 3/2020).

Trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch HĐQT ThaiHoldings, ông Thuyết đã là Thành viên HĐQT của tập đoàn này.

Thaiholdings được thành lập năm 2011, từng là công ty con của Thaigroup, nhưng sau đó doanh nghiệp này "thâu tóm" ngược lại công ty mẹ.

Theo báo cáo quản trị năm 2020 của Thaiholdings, doanh nghiệp góp vốn tại một loạt các công ty con, công ty liên kết khác có trụ sở tại TP.Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), gồm: CTCP Tập đoàn Thaigroup, Công ty CPĐT Thủy điện Quảng Nam, CTCP Đầu tư xây dựng và Phát triển Hoành Sơn, CTCP Xuân Thành Group, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển Xuân Thành, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Xuân Thành, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Xuân Thái,…

Bạch Hiền (t/h)

Theo Nguoiduatin.vn