Chấn động: 4 trụ cột đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Iran là...nam giới

Thể thao 12/02/2014 - 18:12

ANTĐ - Vừa qua, bốn cầu thủ trụ cột của đội tuyển bóng đá nữ Iran bị tạm thời truất quyền thi đấu sau các xét nghiệm giới tính.

ANTĐ - Vừa qua, bốn cầu thủ trụ cột của đội tuyển bóng đá nữ Iran bị tạm thời truất quyền thi đấu sau các xét nghiệm giới tính.

  • Dính doping, Cilic bị phạt nặng
  • Tân Chủ tịch IOC từng dính bê bối tiền bạc, gian lận
  • ĐT Đức từng dùng doping tại World Cup
  • Sao điền kinh dính doping
  • Điền kinh thế giới lại nổi sóng vì doping

no image
Pha tranh bóng giữa ĐT Việt Nam và Iran trong khuôn khổ bảng B ở 
môn futsal của Đại hội thể thao châu Á trong nhà 2013

Nguyên nhân bởi vì 4 thành viên trên đều hiện vẫn đang là... đàn ông và họ đang chờ phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Bất chấp nhiều hạn chế về giới tính ở các nước Hồi giáo, các cầu thủ vẫn sẽ được tham gia thi đấu sau khi hoàn thành phẫu thuật cần thiết.

Tại Iran, phẫu thuật chuyển giới được xem là hợp pháp từ năm 1979. Vì vậy, theo nhà chức trách, các cầu thủ nếu đã phẫu thuật chuyển giới hoàn chỉnh và vượt qua bài kiểm tra có quyền thi đấu cho đội tuyển nữ bình thường.

Theo thông báo của liên đoàn bóng đá Iran, 4 trụ cột ở tuyển bóng đá nữ Iran thực chất là đàn ông chưa phẫu thuật chuyển giới hoàn chỉnh. 4 tuyển thủ này không thể vượt qua cuộc kiểm tra giới tính hồi tháng trước.

Vì vụ này, liên đoàn bóng đá Iran sẽ cho kiểm tra lại toàn bộ giới tính cầu thủ nữ. Các cuộc kiểm tra giới tính sẽ được tiến hành trên sân tập trong tháng 2 và bất kỳ ai không thể chứng minh bản thân hoàn toàn là nữ sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn.

Sau khi liên đoàn ra thông báo kiểm tra giới tính toàn bộ cầu thủ nữ tại Iran, có 7 cầu thủ ở các CLB khác nhau đã xin hủy hợp đồng thi đấu.

Đức ThắngTheo Mirror