"Chẳng có ai giống Công Phượng để mà thay thế cả, nhưng Kiatisuk sẽ tìm ra phương án khác"

Thể thao 06/05/2021 - 11:01

Việc thiếu vắng Công Phượng ở vòng 13 chắc chắn sẽ khiến cho HAGL phải có những sự thay đổi về nhân sự và phương án thi đấu.

"Với một cầu thủ nằm trong top ghi bàn như Công Phượng thì sự vắng mặt của cậu ta tất nhiên là gây ảnh hưởng. HAGL thiếu đi một sự lựa chọn, một phương án giải quyết, bởi Công Phượng vốn dĩ là một cầu thủ có khả năng tạo đột biến", BLV Quang Tùng mở đầu cuộc trò chuyện với chúng tôi.

Trước đó, tấm thẻ vàng "ồn ào" ở trận gặp Bình Dương đã khiến Công Phượng phải nghỉ thi đấu tại vòng 13 do đã tích 3 thẻ. Điều này khiến cho HLV Kiatisuk sẽ phải tính đến những phương án khác.

Tình huống Công Phượng bị phạt thẻ vàng và phản ứng sau đó của cầu thủ này đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trong những ngày qua.

BLV Quang Tùng cho rằng việc tìm xem cầu thủ nào có lối đá tương tự để thay thế Công Phượng là điều không khả thi. Tuy nhiên với những nhân sự đang có trong tay, HLV Kiatisuk sẽ có những cách riêng của mình.

"Chắc chắn HLV Kiatisuk sẽ phải tính đến một phương án khác rồi, còn chuyện có dùng chiến thuật khác hay không thì đó là chuyện rất linh hoạt, chúng ta không thể khẳng định được.

Vấn đề nằm ở chỗ không thể dùng một con người khác để thay thế hoàn toàn, tức là chẳng có ai giống như Công Phượng để thay thế cả. Nhưng cũng có thể phương án sẽ là đưa một cầu thủ khác vào giữa sân và đẩy Minh Vương lên cao hơn".

Công Phượng đang xếp thứ 4 trong danh sách ghi bàn ở V.League 2021 với 6 pha lập công.

BLV Quang Tùng nói tiếp: "Với HAGL, thời điểm này họ đang có phong độ cao và những cầu thủ khác cũng biết cách giải quyết tình huống. Hơn nữa là họ cũng có nhiều phương án, từ cầu thủ ngoại cho đến những người từ tuyến hai băng lên."

"Tôi nghĩ trận tới HAGL sẽ thắng và quyết tâm thắng. Bây giờ điều rất quan trọng là khoảng cách giữa họ và đội bám đuổi có dấu hiệu bị đe dọa. Vì thế HAGL phải rất cố gắng mà thắng. Từ xưa đến nay HAGL thường có kết quả tồi trên sân của Than Quảng Ninh, nhưng đó là giai đoạn khác. Còn giờ họ cũng khác xưa rồi".

Minh Vương đang có một mùa giải thành công.

Trong khi HAGL tới làm khách tại Cẩm Phả thì đội nhì bảng Viettel sẽ gặp Hà Tĩnh tại sân Việt Trì. Đánh giá về cục diện cuộc đua vô địch, chuyên gia Phan Anh Tú đưa ra góc nhìn:

"Vòng đấu này sẽ quyết định khoảng cách sau giai đoạn một và nếu nhìn về đối thủ, tôi cho rằng HAGL có lợi thế. Dù HAGL phải đá sân khách nhưng Than Quảng Ninh lúc này cũng không quá sắc bén.

Còn Viettel đá với Hà Tĩnh lúc này cũng không phải đơn giản. Khả năng một trận hòa hoàn toàn có thể xảy ra. Hà Tĩnh có sự tự tin với 3 trận thắng, HLV Nguyễn Thành Công tỏ ra khá mát tay.

Nói chung vòng đấu cuối cùng của V.League sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn, cả ở cuộc cạnh tranh vô địch lẫn top 6."

Viettel vừa có được chiến thắng kịch tính trước Đà Nẵng để rút ngắn khoảng cách với HAGL xuống còn 3 điểm.

Về phía BLV Quang Tùng, anh cho rằng Viettel vẫn là đội "cửa trên", trong khi đó rủi ro không nhỏ đang chờ đợi Hà Nội FC ở vòng đấu này.

"Việc không được thi đấu ở Hàng Đẫy cũng là một bất lợi nhất định cho Viettel. Sân Việt Trì giờ có dấu hiệu xấu hơn, không còn tốt được như 2 năm trước, nhưng đó cũng chỉ là một chi tiết nhỏ thôi.

Bây giờ cả hai đội đều không quen sân cả và vấn đề quan trọng vẫn nằm ở lực lượng. Viettel vẫn là đội bóng có con người tốt hơn. 3 điểm vừa rồi ở Đà Nẵng là lực đẩy rất quan trọng với Viettel. Tất nhiên Hà Tĩnh cũng vừa có được 3 trận thắng liền, tinh thần đang lên rất cao".

"Còn với Hà Nội FC, tôi nghĩ rủi ro của họ khá cao. SLNA với cuộc chiến trụ hạng thì họ phải xác định từ bây giờ, cố gắng giành từng điểm một. Ai cũng biết 3 điểm tốt, nhưng lúc này có được 1 điểm với SLNA cũng tốt.

Chỉ cần một trận không thắng thôi, mọi chuyện sẽ rất bi đát cho đội bóng hồi đầu mùa còn được coi là ứng cử viên vô địch. Ngoài ra Hà Nội FC còn phải hi vọng vào việc các đội xếp trên xảy chân nữa. Vì thế tình thế của họ cũng nguy hiểm đấy", BLV Quang Tùng nhận định.