Chàng tiếp viên hàng không tương lai ''bỏ nhà'' theo đuổi niềm đam mê

Công nghệ 29/09/2020 - 09:33

Gia đình có truyền thống kinh doanh nhiều đời nhưng cậu Hot boy Thái Thanh Quy cương quyết theo đuổi ước mơ trở thành tiếp viên hàng không mặc cho sự phản đối quyết liệt từ phía họ hàng, gia đình.

Thái Thanh Quy sinh năm 2000, cậu bạn lớn lên tại tỉnh Kiên Giang, một tỉnh ven biển thuộc Đồng Bằng Sông Cửu Long. Nhắc đến biển, chắc hẳn ai cũng có thể đoán ra, nơi đây có truyền thống làm kinh tế về du lịch cũng như đánh bắt nuôi trồng thủy, hải sản. Nói đến niềm mơ ước ở một nơi rất xa quê hương, Thanh Quy chia sẻ:” Mọi người luôn hỏi mình lý do vì sao lại thích ngành hàng không, và mình thấy mình yêu nó tới mức mỗi lần có thể tìm ra hàng trăm nghìn lý do để theo đuổi nó mặc dù chặng đường quá khó khăn. Những ai nói ngành hàng không vất vả, nguy hiểm, bấp bênh… thì mình lập tức biến những điều đó thành tích cực.”

Chàng tiếp viên hàng không tương lai ''bỏ nhà'' theo đuổi niềm đam mê - ảnh 1

Chàng tiếp viên hàng không tương lai ''bỏ nhà'' theo đuổi niềm đam mê - ảnh 2

Chàng tiếp viên hàng không tương lai ''bỏ nhà'' theo đuổi niềm đam mê - ảnh 3

Hot boy Thái Thanh Quy với nét đẹp nhẹ nhàng, trẻ trung

Sở hữu gương mặt điển trai, dễ mến cùng chiều cao lý tưởng, cậu hot boy Thanh Quy nhanh chóng có tên trong danh sách học viên trường Học viên Hàng Không tại Thành Phố Hồ Chí Minh, ngôi trường cách nhà cậu khoảng chừng 300km. Bước đầu chạm tay tới ước mơ nhưng có lẽ chẳng con đường nào trải hoa hồng, gia đình Thanh Quy phản đối gay gắt khi cậu bạn cầm giấy báo đỗ ngôi trường mơ ước.

“Ba mẹ mình không cho đi học, nói học ngành này bếp bênh, mông lung và có nhiều rủi ro nữa. Gia đình có truyền thống kinh doanh, cứ sẵn nong sẵn né mà phát triển. Nếu cố tình đi học thì ba mẹ sẽ đuổi ra khỏi nhà và không chu cấp cho mình một đồng nào.”

Chàng tiếp viên hàng không tương lai ''bỏ nhà'' theo đuổi niềm đam mê - ảnh 4

Chàng tiếp viên hàng không tương lai ''bỏ nhà'' theo đuổi niềm đam mê - ảnh 5

Thanh Quy chăm chỉ học tập, trau dồi kiến thức cùng bạn bè

Đứng giữa nhiều áp lực từ gia đình, bạn bè đều đi theo con đường kinh doanh và có những thành công nhất định nhưng Quy vẫn một mực yêu ngôi trường đó. Rời Kiên Giang lên Thành Phố Hồ Chí Minh, quãng đường rất xa, nhiều bỡ ngỡ và đầy rẫy khó khăn nhưng chàng hot boy đã rất tự hào bởi được đặt chân đến ngôi trường mà chàng trai đã chọn. Thanh Quy bộc bạch- “Việc chọn ngành hàng không thật sự là một quyết định khá khó khăn. Bởi đây không phải là một công việc đơn giản, trái lại nó chứa khá nhiều vất vả đòi hỏi trách nhiệm và mức độ an toàn rất cao. Tiếp viên hàng không ngoài ngoại hình, ngoài kĩ năng giao tiếp, khả năng ứng phó trước các tình huống thì phải có một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ. Vì thế mà việc bị gia đình mình từ chối là điều không thể tránh khỏi.”

Chàng tiếp viên hàng không tương lai ''bỏ nhà'' theo đuổi niềm đam mê - ảnh 6

Luôn vui tươi, yêu đời và nặng lượng nghiêm túc thực hiện ước mơ

Trong suốt quá trình học tập, Thái Thanh Quy luôn cố gắng học tập, rèn luyện những kỹ năng cần thiết để khẳng định bản thân với gia đình cũng như bạn bè. Thời gian đầu khi rời Kiên Giang quyết định đi học, mẹ Thanh Quy vì quá thương con nên đã giấu ba gửi tiền cho Thanh Quy ăn học. Sau 2 năm, với tất cả sự nỗ lực cũng như bền bỉ với ước mơ, chàng hot boy này đã có thể tự lo cho việc học và phục vụ cuộc sống cá nhân bởi những chuyến du lịch sang chảnh hay shopping thả ga mỗi tháng mà không cần đắn do. Thời gian dài dõi theo ước mơ của con thì đến hiện tại gia đình Thanh Quy cũng đã phần nào hiểu được sự nghiêm túc theo đuổi đam mê của con mà yên tâm phần nào.

Chàng tiếp viên hàng không tương lai ''bỏ nhà'' theo đuổi niềm đam mê - ảnh 7

Cậu bạn khoác trên mình bộ đồng phục trường hàng không

“Thật sự việc chọn môt nghề nghiệp là điều quan trọng, gắn liền với tương lai mọi người. Đó là lý do phải suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định xem nó có phù hợp với bản thân chúng ta hay không. Một người thích du lịch, thích khám phá và kết bạn với mọi người thì không có bất kỳ với lý do nào, hàng không Việt Nam lại không dành cho mình.”- Thái Thanh Quy chia sẻ.

Linh Nhi