Chàng trai chia sẻ hình ảnh ngỗng cưng theo mình từ nhỏ, dân tình đột ngột soi đấy là loài ngỗng hiếm nhất Việt Nam

Thời trang 07/08/2020 - 14:08

Nếu đang đắn đo chọn cho mình một em pet cưng độc - lạ, đáng yêu và biết nũng nịu với chủ thì hãy tham khảo chọn ngay một chú ngỗng như chàng thanh niên dưới đây.

Hình ảnh về chú ngỗng cưng của một chàng thanh niên đang thu hút hàng nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội và hầu hết ai xem xong cũng muốn ngay lập tức rước "em nó" về liền.

Chàng trai chia sẻ hình ảnh ngỗng cưng theo mình từ nhỏ, dân tình đột ngột soi đấy là loài ngỗng hiếm nhất Việt Nam - ảnh 1

Ngỗng ta ngày bé đã theo chủ.

Ngỗng ngoài là một loại gia cầm được nuôi để lấy thịt, trứng thì còn là loài vật chuyên canh giữ nhà cửa. Sự tháo vát, thông minh và lanh lợi của ngỗng sẽ "đốn tim" bất kỳ người dân thành thị nào chưa từng biết qua nó. Và chàng thanh niên dưới đây là một minh chứng cho điều đó. 

Chàng trai chia sẻ hình ảnh ngỗng cưng theo mình từ nhỏ, dân tình đột ngột soi đấy là loài ngỗng hiếm nhất Việt Nam - ảnh 2

Ngỗng mặc dù lớn nhưng vẫn thích theo chủ.

Theo bức ảnh được chia sẻ có lẽ chú ngỗng này theo chủ từ khi vừa tròn tháng. Đến nay, mặc dù đã thuộc thế hệ trưởng thành thế nhưng ngỗng ta vẫn bám theo chủ nhất quyết không rời. Tình cảm của ngỗng được chủ chứng minh bằng 2 tấm ảnh so sánh giữa ngày bé và ngày trưởng thành của nó - vẫn nằm trên người chủ mặc kệ thời gian.

"Hồi còn bé mình bị con này đuổi tím cả mặt, lần nào ra vườn cũng phải ngóng xem nó đang ở đâu để trốn", tài khoản V.T.H bình luận. Dành hết lời khen ngợi cho chú ngỗng trong ảnh, bạn T.A cho biết: "Ngỗng trời này là dạng hiếm, giữ nhà cực kỳ giỏi, đừng xem thường nhé".

Chàng trai chia sẻ hình ảnh ngỗng cưng theo mình từ nhỏ, dân tình đột ngột soi đấy là loài ngỗng hiếm nhất Việt Nam - ảnh 3

Ngỗng trời được xem là loài ngỗng quý hiểm ở Việt Nam. Ảnh: Minh họa.

Theo tìm hiểu, chú ngỗng trong ảnh là ngỗng trời, thuộc hàng ngỗng hiếm nhất Việt Nam. Thường được chọn làm vật để canh nhà hơn là làm thương phẩm, giá bán của loại ngỗng này khá cao, rơi vào khoảng từ 500.000 đến 1 triệu đồng/con, mỗi con nặng từ 3 đến 5kg. Đặc biệt, ngỗng trời có khả năng giữ nhà "siêu phàm" hơn các loại ngỗng thường, khi người lạ xuất hiện tại khu vực nhà mình, chúng sẵn sàng rượt theo hàng chục cây số, thậm chí là chó hay mèo hoang cũng chẳng dám bén mảng đến.