Chàng trai hack tài khoản mạng xã hội, vu khống bạn gái bạo lực và có sở thích ''cắm sừng'' người yêu

Game 14/01/2021 - 20:05

Sau khi phát hiện tài khoản cá nhân bị bạn trai chiếm dụng với mục đích xấu, cô Mỹ phẫn nộ kiện người yêu ra tòa.

Anh Nghĩa là sinh viên đại học sống tại Đài Bắc, Đài Loan. Sau khi cãi nhau với bạn gái là cô Mỹ, vào 12h ngày 16/4/2018, anh Nghĩa đã hack tài khoản cá nhân của bạn gái và đăng bài có nội dung như sau: 

'Tôi và bạn trai đã ở bên nhau được gần 1 năm. Trong suốt thời gian đó, anh thường nói rằng tôi gây rối mà không có lý do chính đáng, tôi thường quát mắng bạn trai và ra tay đánh đập anh. Ngoài ra, tôi cũng ép buộc bạn trai xóa tên bạn gái cũ, bạn thân hoặc người bạn gái mà tôi không thích ra khỏi danh sách bạn bè của anh'. 

'Tôi không cắm sừng bạn trai, tôi chỉ có 2 bạn tình mà thôi, thế này mà gọi là cắm sừng à?'. 

Anh Nghĩa cũng đăng nhiều bài có nội dung tương tự trên một hội nhóm có đông thành viên với mục đích hủy hoại hình tượng của bạn gái bằng cách vu khống bạn gái bạo lực và có sở thích 'cắm sừng' bạn trai. 

Chàng trai hack tài khoản mạng xã hội, vu khống bạn gái bạo lực và có sở thích ''cắm sừng'' người yêu - ảnh 1

Ảnh minh họa

Sau khi phát hiện tài khoản cá nhân bị bạn trai chiếm dụng với mục đích xấu, cô Mỹ phẫn nộ kiện bạn trai ra tòa với yêu cầu được bồi thường phí tổn thất tinh thần là 120.000 NDT (427 triệu VND). 

Ngày hầu tòa, anh Nghĩa bày tỏ sự ăn năn hối hận và hy vọng được hòa giải với bạn gái. Tuy nhiên, cô Mỹ từ chối tha thứ và và đề nghị tòa xử lý theo pháp luật. Cô Mỹ giận Dữ chỉ ra hành vi của bạn trai đã làm tổn hại đến danh tiếng và cô vẫn không thể lấy lại quyền sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội. 

Ngay sau đó, anh Nghĩa cam kết trước tòa sẽ viết thư xin lỗi và hoàn trả tài khoản cá nhân cho cô Mỹ, đồng thời anh cũng cam đoan sẽ không bao giờ đăng nhập trái phép tài khoản của bạn gái.

Thẩm phán nhận định anh Nghĩa đã thành khẩn nhận tội sau khi thực hiện hành vi sai trái trong lúc nhất thời, song cô Mỹ vẫn không chấp nhận tha thứ cho bạn trai. Do đó, ngày 31/7/2019, tòa án tuyên phạt anh Nghĩa 60 ngày tù giam về tội xâm nhập trái phép tài khoản cá nhân của người khác và tội phỉ báng với mức nộp phạt là 1.000 NDT (3,5 triệu VND), đồng thời bồi thường cho cô Mỹ khoản tiền là 50.000 NDT (178 triệu VND).