Chàng trai khoe đĩa gà luộc chặt "đẹp như một giấc mơ", nhưng dân tình chỉ đổ xô chú ý vào chú cá tạo dáng như siêu mẫu trên mâm cúng

Thời trang 03/03/2021 - 08:33

Không biết chủ nhân mâm cỗ cúng này đã làm thế nào để có một con cá chép thắp hương ấn tượng như vậy nhỉ?

Mặc dù đã qua rằm tháng Giêng nhưng có lẽ đến giờ phút này nhiều người vẫn còn ám ảnh với chuyện cỗ bàn dịp Tết. Nhất là món gà luộc, không ít chị em phát khóc vì món này, từ chuyện thịt gà, vặt lông gà cho đến chặt gà, khâu nào cũng khiến team nội trợ lo lắng.

Nếu xem video dưới đây, hẳn nhiều người sẽ bất ngờ vì đĩa thịt gà chặt quá gọn, xếp đặt cũng khéo đến mức không hở chỗ nào, vừa khít chiếc đĩa tròn trông như nắm xôi. Để đạt được trình độ này, chắc người chặt gà cũng không phải dạng vừa!

Mâm cỗ cúng chứa đựng bất ngờ nối tiếp bất ngờ đang cực hot trên MXH (Nguồn: TikTok @tiep091197)

Chàng trai khoe đĩa gà luộc chặt

Đĩa gà chặt vô cùng đẹp mắt thu hút nhiều chị em học hỏi.

Tuy nhiên, tâm điểm mà hàng nghìn người chú ý lại không phải đĩa thịt gà mà chủ nhân video khoe. Trên mâm cỗ cúng ấy ngoài những món truyền thống như giò chả, trầu cau, xôi đỗ... có một đĩa đồ ăn khác khá lạ lùng. Đó là một chú cá chép nguyên con được hấp cả vẩy, tạo dáng uốn lượn khá đẹp, ngậm cả bông hoa hồng trong miệng. Một số người còn bình luận trầm trồ khen đẹp như cá chép vượt vũ môn, bày mâm cúng thực sự khá ấn tượng.

Chàng trai khoe đĩa gà luộc chặt
Chàng trai khoe đĩa gà luộc chặt Chàng trai khoe đĩa gà luộc chặt

Nhiều bà nội trợ đảm đang xúm vào bàn tán, quả quyết rằng để cho ra thành phẩm là đĩa cá chép nguyên vẹn không sứt mẻ, xòe vây sinh động như thế này thì người làm cũng phải cẩn trọng vô cùng. Cách làm tưởng dễ mà không hề dễ, bởi nhiều người luộc gà còn không xong cơ mà!

Theo bình luận của chủ nhân video trả lời câu hỏi của cư dân mạng thì mâm cỗ này ở Hưng Hà, Thái Bình. Tuy cúng cá chép nguyên con có vẻ lạ lẫm với nhiều người, nhưng dường như đây là phong tục bình thường ở địa phương. Thế nào, chị em có muốn học hỏi cách bày mâm đơn giản nhưng cực khéo léo này không?