Chàng trai tiết lộ 3 cách giúp bạn ngừng tăng cân

Xe 29/09/2020 - 09:46

Brendan Jones thành công trong việc kiểm soát cân nặng nhờ thay đổi tư duy ăn uống, tập luyện.

Men's Health cho biết Brendan Jones nổi tiếng qua những video hướng dẫn giảm cân và giữ dáng. Tuy nhiên, anh từng gặp vấn đề trong việc kiểm soát cân nặng, không duy trì được thân hình săn chắc lâu dài.

Trong video mới đăng tải, Jones chia sẻ 3 yếu tố giúp ngừng tăng cân một cách lành mạnh và ổn định.

Dành thời gian nghỉ ngơi

Brendan Jones cho rằng yếu tố chính khiến anh tăng cân là vì những thói quen kém lành mạnh và chế độ nghỉ ngơi không hợp lý.

"Tôi cố gắng theo kịp các bài tập thể dục trong tuần cùng thời gian làm việc, đi lại. Tuy nhiên, tôi đã cắt giảm đi giấc ngủ", anh chia sẻ.

Chàng trai tiết lộ 3 cách giúp bạn ngừng tăng cân - ảnh 1

Brendan Jones thường chia sẻ kinh nghiệp giữ dáng. Ảnh: @goalguys.

Quá trình phục hồi cơ bắp kém hiệu quả nếu bạn ngủ không đủ giấc. Thiếu ngủ ảnh hưởng đến ghrelin và lipten (hormone điều chỉnh cảm giác no đói) dẫn đến thèm thức ăn nhiều muối, đường và chất béo. Tập thể dục sau một đêm ngủ không ngon giấc khiến cơ thể đốt nhiều cơ bắp hơn mỡ.

Kết hợp các bài cardio

Brendan Jones bắt đầu tìm đến các bài tập cardio như đạp xe, chạy để xây dựng và cải thiện sức bền. Anh sử dụng ứng dụng, đồng hồ điện tử ghi nhận quá trình tập luyện thể thao như chơi ném đĩa, bắn súng vòng. Thực tế, các hoạt động giúp đốt cháy calo.

Jones tìm ra con đường đúng đắn để duy trì cân nặng là kết hợp chạy đường dài cùng cardio và thể thao.

Xây dựng mục tiêu dinh dưỡng cụ thể

Thời gian trước đây, Jones tập trung vào xây dựng thói quen ăn lành mạnh. Gần đây, anh chú trọng đến các thực đơn đầy đủ chất, điều độ và duy trì phương pháp nhịn ăn gián đoạn.

Chàng trai tiết lộ 3 cách giúp bạn ngừng tăng cân - ảnh 2

Xây dựng chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng trong quá trình giảm cân. Ảnh: @goalguys.

"Tôi biết nhiều người thành công khi theo dõi lượng calo nạp vào và khẩu phần ăn hàng ngày. Nhưng đó là thói quen tôi chưa thực hiện được", Brendan Jones tâm sự.

Anh đảm bảo cung cấp đủ protein và vitamin cho bản thân kèm cắt bỏ thói quen ăn nhẹ vào buổi tối. Đồng thời, Jones có thể thưởng thức những món yêu thích một cách linh hoạt.

Người đàn ông xăm kín mặt giống nhân vật trong phim Rico Sosa chịu nhiều đau đớn khi xăm hình và thay đổi 10 điểm trên cơ thể.

Giai Kỳ