Chàng trai 'chịu chơi' chi 2,3 tỷ đồng mua hẳn 2.100 m2 diện tích biển làm quà tặng bạn gái

Thế giới 30/05/2019 - 11:24

Một cô gái ở Trung Quốc mới đây vô cùng ngạc nhiên trước món quà là 2.100 m2 diện tích biển mà bạn trai tặng sau khi đấu giá trên Taobao.

Chàng trai 'chịu chơi' chi 2,3 tỷ đồng mua hẳn 2.100 m2 diện tích biển làm quà tặng bạn gái - ảnh 1 Bạn trai của cô gái đã bỏ 682.662 nhân dân tệ mua lại 2.100 m2 diện tích biển phần đảo Xa Ngưu Sơn.

Zhang, người bạn trai của cô gái, đã chi 682.662 nhân dân tệ (2,3 tỷ VND) để mua lại 2.100 m2 diện tích biển phần đảo Xa Ngưu Sơn, tỉnh Sơn Đông, qua đấu giá trực tuyến. Vùng nước này trước đây từng thuộc về một công ty nuôi trồng thủy sản. Zhang quyết định mua diện tích biển để tặng bạn gái như một cách chuộc lỗi vì không tặng cô quà vào ngày 20/5 - được coi là ngày Lễ Tình Nhân không chính thức ở Trung Quốc.

Truyền thông tỉnh Sơn Đông đã công bố ảnh chụp màn hình từ ứng dụng xã hội nổi tiếng WeChat cho thấy cô gái kể với bạn của mình về món quà đặc biệt mà người yêu tặng. Thậm chí cô còn chia sẻ ảnh chụp màn hình của trang đấu giá cho thấy vị trí của vùng biển trên bản đồ và mức giá chi trả.

Trong khi một số người bình luận trên bài đăng trên mạng xã hội lan truyền có vẻ thích thú với cử chỉ lãng mạn của bạn trai, thì hầu hết đều tỏ ra không tin và thậm chí còn cho rằng câu chuyện này là bịa đặt. “Làm sao có thể mua quyền sử dụng một phần đại dương được cơ chứ?”, một người bình luận.

Luật sư Zhang Xinnian ở Bắc Kinh nói với The Paper rằng việc người đàn ông họ Zhang tham gia đấu giá cho khoảng biển kể trên là hợp pháp. Luật tài sản của Trung Quốc cho rằng lãnh hải thuộc về quốc gia và không thể bán hoặc mua. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng bảo vệ quyền sử dụng một cách hợp pháp dưới hình thức cho thuê. Theo luật pháp Trung Quốc về sử dụng vùng biển, các tổ chức và cá nhân có thể nộp đơn xin được cấp quyền sử dụng diện tích biển lên cơ quan hành chính hàng hải.

Hơn nữa, những người được cấp quyền sử dụng đối với các khu vực đó có thể chuyển nhượng, thuê hoặc thế chấp chúng tại bất kỳ thời điểm nào trong thời gian thuê.

Một số người khác cho rằng bạn trai của cô gái rất thực tế. “Có phải anh ta đấu giá một trang trại cá vì bạn gái thích hải sản không”, một người dùng Weibo bình luận hóm hỉnh.