Chàng trai 24 tuổi cầm dao rượt đuổi bố đẻ khiến dư luận phẫn nộ nhưng lý do đằng sau lại làm người ta ngỡ ngàng

Thế giới 06/09/2019 - 09:22

Khi bị cảnh sát bắt giữ, nam thanh niên khai lý do cầm dao đuổi chém bố để là vì suốt một năm gần đây bố không quan tâm, hỏi han mình nên mới sinh hận trong lòng.

Mới đây trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc xuất hiện một đoạn clip do camera an ninh ghi lại cảnh một nam thanh niên trên tay cầm dao liên tục rượt đuổi một người đàn ông trung niên trên khiến nhiều người xôn xao.

Nội dung đoạn clip cho thấy, một nam thanh niên mặc áo xanh cầm dao rượt đuổi người đàn ông trung niên mặc áo trắng. Cho dù ngoài đường lúc này có nhiều người qua lại nhưng không thấy ai đến ngăn cản sự việc này.

Nguồn: Pear Video

Cho đến khi cảnh sát thành phố Lan Châu đã nhanh chóng có mặt để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, khi nam thanh niên bị bắt giữ thì người đàn ông mặc áo trắng liên tục van xin cảnh sát hãy tha cho chàng trai. “Nó chỉ là một đứa trẻ thôi mà”, người đàn ông này nói. Hóa ra, nam thanh niên này lại chính là con trai của ông.

Điều gây tranh cãi nhiều nhất lại chính là lý do mà thanh niên này khai nhận tại đồn cảnh sát. Thanh niên cho rằng suốt một năm gần đây do bố không quan tâm, hỏi han mình nên mới sinh hận trong lòng, quyết định cầm dao rượt chính bố đẻ của mình.

Chàng trai 24 tuổi cầm dao rượt đuổi bố đẻ khiến dư luận phẫn nộ nhưng lý do đằng sau lại làm người ta ngỡ ngàng - ảnh 1 Ảnh cắt từ clip

Sự việc sau khi được lan truyền trên mạng xã hội đã khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ trước hành động của nam thanh niên. Không ít người cho rằng dù bất kỳ lý do gì thì việc con trai có hành động bạo lực với chính cha đẻ của mình vẫn là điều không tốt.

Bên cạnh đó cũng có một số người cho rằng ông bố đã quá bao bọc cho chàng trai này, và đây có lẽ là nguyên nhân dẫn đến hành động không hề tốt đẹp của cậu thanh niên. Gia đình cũng nên xem lại cách dạy dỗ con mình.