Chàng trai Malaysia hiến 67% gan cứu cô giáo thời tiểu học

28/09/2018 - 08:33 - Nguồn: ngoisao.net Yêu cầu xóa tin
Chàng trai hiến 67% gan cho cô giáo cũ từng đánh mình thời tiểu học
 
 

Chàng bác sĩ tương lai hiến gan cứu cô giáo cũ

Jerome Chin, chàng trai 25 tuổi sắp trở thành bác sĩ, đã mang lại sự sống cho cô giáo cũ sau khi hiến 67% gan. Theo The Star, Chin đã tình nguyện tặng phần gan cho cô Leong Fong Peng, người từng nghiêm khắc với anh ở trường tiểu học Kong Min, thành phố Kuantan, năm 2003.

"Cô ấy cầm gậy đi khắp nơi và thường phạt tôi rất nhiều", Chin nói với truyền thông địa phương. Chàng trai 25 tuổi cũng đùa rằng từng ghét cô Peng. "Tôi ghét tất cả giáo viên đánh tôi nhưng sau khi ra trường, tôi bắt đầu cảm kích những người đã quan tâm tới tôi", Chin chia sẻ.

Jerome Chin - chàng bác sĩ tương lai 25 tuổi - hiến gan cho cô giáo tiểu học bị bệnh nặng ở Malaysia hồi đầu tháng 9. Ảnh: The Star.

Jerome Chin - chàng bác sĩ tương lai - hiến gan cho cô giáo tiểu học bị bệnh nặng ở Malaysia hồi đầu tháng 9. Ảnh: The Star.

Chin thừa nhận không phải là một trong những học sinh giỏi của cô Peng và cũng không còn giữ liên lạc với cô. Chin mới biết tình trạng bệnh nặng của cô giáo hồi tháng 7 từ con gái của cô, Krystal Teh, cũng là bạn học cũ của anh.

8 tình nguyện viên đã được kiểm tra độ tương thích với gan cô Peng không nhưng không có kết quả. Chin là người thứ chín thử và là người phù hợp nhất.

Bố của Chin không hoàn toàn đồng tình với quyết định của con trai. Tuy nhiên, nhờ kiến thức y khoa, Chin đã giải thích cho bố. "Tôi đã nói với bố rằng tôi hiểu những gì đang làm và mọi chuyện sẽ ổn thôi. Cuối cùng, tôi cũng thuyết phục được bố", Chin nói.

Jerome Chin chăm sóc cho cô giáo trong bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore trước khi thực hiện ca cấy ghép gan. Ảnh: The Star.

Jerome Chin chăm sóc cho cô giáo trong bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore trước khi thực hiện ca cấy ghép gan. Ảnh: The Star.

Ngay sau khi ca ghép được thực hiện hôm 6/9 tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore, Chin bị vàng da một thời gian ngắn nhưng chàng trai này đang dần phục hồi và hy vọng gan sẽ hoạt động tốt trở lại trong ba tháng tới.

Việc làm của Chin được nhiều người ca ngợi là anh hùng nhưng chàng trai 25 tuổi tỏ ra khiêm tốn: "Chỉ đơn giản là đúng người đúng thời điểm, tôi đã làm những gì tôi có thể thôi", The Star trích lời Chin cho biết.

Cô giáo của Chin được phẫu thuật thành công nhưng hiện phải trở lại bệnh viện để chăm sóc đặc biệt vì ho ra máu.