Chàng trai quấn màng bọc thực phẩm làm thành con dao, tưởng đồ chơi nào ngờ dao siêu bén, thái gì cũng đứt

20/04/2018 - 18:45 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Chỉ trong vài tháng trước, Attoteki Fushinsha no Kiwami - một YouTuber người Nhật - đã tạo một lượng fan hùng hậu ở khắp thế giới bằng những video cho thấy rằng chúng ta không cần thép vẫn có thể tạo ra một con dao bếp sắc bén. Lần đầu tiên, anh sử dụng con dao bằng cá khô, sau đó anh dùng mì ống khô và giấy nhôm. Giờ đây, Attoteki Fushinsha no Kiwami lại khiến mọi người lại một lần nữa bất ngờ khi làm ra một con dao bằng màng bọc thực phẩm - một thứ không có kim loại mà còn được thiết kế rất mềm, linh hoạt.

Attoteki Fushinsha no Kiwami không sử dụng bất kì loại màng bọc thực phẩm đặc biệt nào cả mà anh chỉ sử dụng một loại bất kì mua được ở cửa hàng mà thôi. Hãy xem Kiwami đã biến hộp màng bọc thực phẩm thành con dao bằng cách nào nhé.

Đầu tiên, Kiwami gỡ màng bọc ra khỏi hộp nhưng vẫn giữ lõi giấy bên trong. Sau đó, anh hơ nóng cả cuộn màng bọc với nhiệt độ 162,8 độ C, cao hơn khung nhiệt độ màng bọc có thể chịu được (160 độ C). Bước này đã biến màng bọc thực phẩm thành một khối nhựa dẻo cứng nhưng nhẹ. Sau đó, Kiwami dùng dao rạch theo chiều dọc của khối nhựa để lấy lõi giấy ra.

Chàng trai quấn màng bọc thực phẩm làm thành con dao, tưởng đồ chơi nào ngờ dao siêu bén, thái gì cũng đứt - Ảnh 1.

Anh hơ nóng cả cuộn màng bọc với nhiệt độ 162,8 độ C. (Ảnh: soranews24)

Bước tiếp theo, Kiwami làm phẳng ống nhựa bằng cách ép phần đầu ống vào một khung kim loại và vẫn dùng nhiệt để hoàn thiện. Chàng trai lặp lại quá trình này cho đến khi ống nhựa đã được ép phẳng hoàn toàn. Cuối cùng, Kiwami đã có được một tấm nhựa thô có chiều dài bằng chiều dài một con dao bếp. Sau đó, anh bắt đầu phác thảo hình dáng con dao lên tấm nhựa này.

Chàng trai quấn màng bọc thực phẩm làm thành con dao, tưởng đồ chơi nào ngờ dao siêu bén, thái gì cũng đứt - Ảnh 2.

Kiwami làm phẳng ống nhựa bằng cách ép phần đầu ống vào một khung kim loại và vẫn dùng nhiệt để hoàn thiện. (Ảnh: soranews24)

Chàng trai quấn màng bọc thực phẩm làm thành con dao, tưởng đồ chơi nào ngờ dao siêu bén, thái gì cũng đứt - Ảnh 3.

Sau khi có được tấm nhựa thô có chiều dài bằng chiều dài con dao, anh bắt đầu phác thảo hình dáng con dao lên tấm nhựa này. (Ảnh: soranews24)

Có được phác thảo dao, Kiwami bắt đầu tiến hành cắt theo nét vẽ và có được một con dao thô. Tiếp theo, anh tiến hành mài giũa các mặt dao để phần sống dao, tay cầm sẽ trơn láng còn lưỡi dao sẽ có độ sắc bén cần thiết. Sau nhiều công đoạn mài giũa với các dụng cụ khác nhau, cuối cùng Kiwami đã có được con dao có độ bén như mong muốn. Để có thể cầm dao chắc chắn hơn, anh chàng đã quấn màng bọc thực phẩm xung quanh cán dao.

Chàng trai quấn màng bọc thực phẩm làm thành con dao, tưởng đồ chơi nào ngờ dao siêu bén, thái gì cũng đứt - Ảnh 4.

Để có thể cầm dao chắc chắn hơn, anh chàng đã quấn màng bọc thực phẩm xung quanh cán dao. (Ảnh: soranews24)

Giờ thì anh chàng Kiwami đã có được con dao bếp bằng nhựa bén không khác gì dao bằng kim loại. Khi Kiwami tiến hành cắt thử một số rau củ quả như cà chua, dưa leo, con dao này thái rất nhanh và dễ dàng.

Quá trình làm con dao mất rất lâu nhưng đã được Kiwami tóm gọn lại trong video 10 phút dưới đây.

Làm dao bằng màng bọc thực phẩm. (Nguồn: YouTube)

Bạn sẽ bắt tay vào thực hiện con dao độc đáo như Kiwami chứ?

(Nguồn: soranews24)