Chàng trai treo cổ tự tử vì hôn thê ném trả nhẫn đính hôn

Thế giới 30/05/2019 - 09:39

Bị vị hôn thê ném nhẫn đính hôn sau một trận cãi nhau, chàng trai Matthew Oliver, 28 tuổi, đã dại dột tìm đến cái chết bằng cách treo cổ.

Chàng trai treo cổ tự tử vì hôn thê ném trả nhẫn đính hôn - ảnh 1

 Matthew Oliver, 28 tuổi và bạn gái Lauren Clarke

Thi thể của Matthew được tìm thấy cùng với một bó hoa mà anh đã mua để tặng vị hôn thê Clarke như một lời xin lỗi.

Matthew đã tìm đến cái chết vào tháng 7 năm ngoái sau cuộc cãi vã với vị hôn thê của mình tại một bữa tiệc nướng gia đình.

Cặp đôi đang theo dõi trận đấu World Cup của Anh với Colombia thì vị hôn thê Lauren Clarke đẩy anh ra. Cuộc tranh cãi giữa họ nổ ra dữ dội. Clarke kể rằng Matthew đã "giơ nắm đấm về phía cô ấy" và vì thế cô định gọi cho mẹ anh.

Chàng trai treo cổ tự tử vì hôn thê ném trả nhẫn đính hôn - ảnh 2

Clarke đã gọi ngay cho mẹ Matthew sau khi phát hiện bạn trai tự tử

"Anh ấy đã cố lấy điện thoại của tôi và tôi thấy bị đe dọa. Anh ấy làm điều đó bởi vì tôi không nói chuyện với anh ấy - tôi không muốn tranh luận. Sau đó, anh ấy ra ngoài vào khoảng 9h30 tối. Anh ấy nghĩ rằng mọi chuyện đã kết thúc bởi tôi đã ném chiếc nhẫn đính hôn vào người anh, và đó là khi anh ấy giơ nắm đấm về phía tôi. Anh ấy đã không lên giường ngủ cùng với tôi, nhưng đèn bật sáng và khi tôi thức dậy. Anh ấy đã làm điều đó (treo cổ tự tử) khi tôi ngủ", Clarke cho biết.

Cặp đôi đã hẹn hò được 22 tháng. Các nhân viên điều tra đã nghe về việc Matthew được kê đơn thuốc chống trầm cảm nhưng không uống thuốc.

Dawn Ockerby, mẹ của Matthew cho biết con trai đã phải điều trị trầm cảm sau khi bố bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư và mẹ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú.

""Con trai tôi chưa bao giờ đe dọa sẽ làm hại chính mình trước đây hoặc chưa bao giờ cho tôi thấy bất kỳ dấu hiệu nào về chứng rối loạn tâm thần", bà Ockerby, y tá về hưu nói.

Kết luận về vụ tự tử, nhân viên điều tra Nigel Meadows cho biết: Tại thời điểm Matthew qua đời, có một lượng rượu vừa phải được phát hiện trong ruột cậu, nhưng không đủ để làm suy yếu khả năng phán đoán của cậu.

"Đây là nhiệm vụ đáng buồn của tôi với tư cách là một điều tra viên đã điều tra hơn 1.000 trường hợp tự tử. Nếu một cá nhân quyên sinh hiểu rõ hơn về hành động của họ sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác như thế nào, có lẽ họ đã dừng lại và suy nghĩ thêm một chút về hành động của họ, vì nó có ảnh hưởng lâu dài đến gia đình và bạn bè họ. Thời gian có thể làm dịu đi nỗi mất mát rất nhiều, nhưng nó không bao giờ biến mất", ông Meadows chia sẻ.