Chất lượng không khí ngày 26/11: 2 khu vực có AQI ở mức kém

Xã hội 26/11/2020 - 21:16

Chiều 26/11, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24h gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội đa phần ở mức trung bình.

Cụ thể hôm nay 8 khu vực có chỉ số AQI ở mức trung bình dao động từ 54 – 85, 2 khu vực Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng có AQI ở mức kém lần lượt là 105, 101.

Chất lượng không khí ngày 26/11: 2 khu vực có AQI ở mức kém - ảnh 1

Chỉ số chất lượng không khí tại các trạm quan trắc trong ngày 26/11

Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Để đảm bảo sức khỏe, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Đồng thời để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố công khai của cơ quan Nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

N. Hoa