Chật vật hoàn, đổi vé máy bay

Tâm sự 15/08/2020 - 08:48

TTO - Gần 18 ngày ''đóng cửa'' các chuyến bay khai thác thương mại đi, đến Đà Nẵng kể từ ngày 28-7, hành khách chúng tôi chật vật liên hệ với hãng bay để đổi vé, hoàn vé với các chuyến bay bị ảnh hưởng.

"Các hãng hàng không hỗ trợ chưa tới nơi" - bạn tôi, lãnh đạo của một công ty lữ hành lớn tại TP.HCM, than thở khi kể về chính sách đổi, hoàn vé của các hãng bay cho khách bị ảnh hưởng ở Đà Nẵng, đặc biệt với công ty du lịch.

Hiện nay, các hãng bay chỉ có chính sách hỗ trợ cho chặng có hành trình đi, đến liên quan đến Đà Nẵng đổi miễn phí 1 lần duy nhất, áp dụng chênh lệch giá (nếu có), khởi hành mới muộn nhất hết tháng 10-2020. Với những điều kiện hoàn, hủy, đổi ở trên rất khó để thuyết phục khách vì giờ này không ai có thể xác định được đổi bay ngày nào.

Trong khi đó, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, không chỉ ở Đà Nẵng mà còn Quảng Ngãi, Quảng Nam... và các tỉnh thành khác bị ảnh hưởng tác động mạnh đến tâm lý của khách hàng. Các tour đi Phú Yên, Phú Quốc, Đà Lạt... đều bị vạ lây như hủy tour, dời sang ngày khác.

Trong khi hãng bay chỉ hỗ trợ hoàn, đổi vé với đường bay Đà Nẵng, còn các tỉnh thành khác nếu không bay coi như mất vé. Dù hãng bay có hỗ trợ nhưng chưa linh hoạt giúp đối tác như công ty du lịch trong khó khăn chung.

Không chỉ công ty du lịch, nhiều bạn bè tôi chật vật việc đổi vé của hãng bay khi bị hủy chuyến đi, đến Đà Nẵng. Gọi đến hotline "nóng máy" vẫn chưa gặp được tổng đài viên, email gửi phản hồi chậm chạp. Trong khó khăn chung, hành khách các hãng hàng không đang tiếp tục chịu thiệt khi tiền vé đã trả trước.

Tâm sự