Cháu bé 6 tuổi cầm ô nhảy từ tầng 5 bắt chước phim hoạt hình

Thế giới 29/05/2020 - 14:30

Cậu bé 6 tuổi bị xuất huyết, gãy xương ở nhiều bộ phận trên cơ thể sau khi cầm ô nhảy từ ban công xuống đất để chơi với các bạn.


Bé trai bị thương nặng ở chân khi mở ô nhảy từ trên ban công xuống vì bắt chước hành động trong phim hoạt hình. Ảnh: Sina.

Sáng 12/5, cậu bé Xiao Ke, sống ở quận Furong, thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, bị khóa trong nhà một mình sau khi bố mẹ em bận đi làm, không thể ở nhà trông con.

Nhìn thấy các bạn đang chơi đùa dưới sân chung cư, Xiao Ke tìm cách thoát khỏi nhà. Bắt chước hành động của một nhân vật trong bộ phim hoạt hình từng xem, cậu bé mở cửa ban công, bật chiếc ô lên rồi nhảy từ nhà mình ở tầng 5 xuống.

Sau khi đáp đất, Xiao Ke bị thương và được đưa tới bệnh viện điều trị. Theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ, em bị xuất huyết, gãy xương ở nhiều bộ phận trên cơ thể.

"May mắn là lúc nhảy từ trên ban công xuống, cậu bé đã va quệt với cây cối, đường dây cáp... nên lực tác động đã được cản bớt, nếu không thì hậu quả rất khó tưởng tượng", Fang Ke, phó trưởng khoa Trung tâm y tế chỉnh hình thuộc Bệnh viện Nhân dân Hồ Nam, nói.

Bác sĩ Kang cho hay Ziao Ke bị tổn thương nhiều về xương, đặc biệt là xương chày phải. Cậu bé hiện vẫn được chăm sóc trong bệnh viện.

Xiao Ke được chăm sóc tại bệnh viện do gãy nhiều xương trên cơ thể, đặc biệt ở chân. Ảnh: Sina.

Sau khi con trai gặp tai nạn, bố mẹ Xiao Ke bức xúc, cho rằng phim hoạt hình chiếu cho trẻ nhỏ có vấn đề, nếu không tại sao một đứa trẻ 6 tuổi lại có thể nghĩ đến việc dùng ô để nhảy từ tầng 5 xuống đất.

Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng Weibo tuyên bố lỗi không nằm ở đài truyền hình khi chiếu phim hoạt hình cho trẻ em, mà thuộc trách nhiệm của cha mẹ Xiao Ke nhiều hơn.

"Phim hoạt hình không phải là vấn đề. Vấn đề là ở bố mẹ đứa trẻ", một thành viên bình luận.

"Đứa trẻ này mới 6 tuổi, vậy mà họ có thể bỏ con ở nhà một mình sao?", một thành viên khác thắc mắc.

Theo Ngôi sao