Cháu của Trầm Bê đề nghị giải tỏa kê biên căn nhà trên đường An Dương Vương

18/01/2018 - 14:19 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Cháu của Trầm Bê đề nghị giải tỏa kê biên căn nhà trên đường An Dương Vương

ÔngTrầm Bê tại phiên tòa 10/1 đã khai căn nhà trên đường An Dương Vương bị kê biên không phải của mình - Ảnh: Huyền Trâm.

Trong phiên xử sáng 18/1, HĐXX vụ án Phạm Công Danh có đề cập đến việc đề nghị giải tỏa căn nhà số 591 (số cũ 26) An Dương Vương, P.An Lạc, Q. Bình Tân, TP.HCM.

Theo đó, tại tòa con của bà Viên Tú Anh (chị vợ ông Trầm Bê, nguyên Phó Chủ tịch Sacombank) đề nghị giải tỏa căn nhà ở địa chỉ trên.

Một trong 2 căn nhà kê biên là của ông Trầm Bê có đúng không? Chủ tọa hỏi. Con của bà Tú Anh trả lời căn nhà số 26A ở An Dương Vương là căn nhà của bà Viên Tú Anh, không liên quan gì tới ông Trầm Bê, mong HĐXX giải tỏa kê biên. HĐXX cho biết đây là căn nhà kê biên, việc xử lý HĐXX sẽ xem xét một cách toàn diện.

Chủ tọa nêu, chồng bà Tú Anh đã mất nên phải xác định thừa kế. Hiện căn nhà trên còn nhiều người trong gia đình sinh sống vì vậy HĐXX yêu cầu những người ấy phải làm giấy ủy quyền cho con bà Tú Anh để có toàn quyền xử lý tài sản này. Các ủy quyền phải đúng theo quy định pháp luật tức là có chữ ký, có công chứng.

Trả lời HĐXX về việc khi nào sẽ nộp giấy ủy quyền, phía con bà Tú Anh trả lời trong đầu tuần tới.

Trước đó, ở phiên tòa ngày 10/1, bị cáo Trầm Bê đã bất ngờ trình bày với HĐXX về 2 bất động sản bị Viện kiểm sát kê biên.

Theo cáo trạng, trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra đã đề nghị kê biên 2 quyền sử dụng đất liên quan ông Trầm Bê gồm quyền sử dụng đất tại số 591 (số cũ 26) An Dương Vương, P.An Lạc, Q. Bình Tân, TP.HCM và quyền sử dụng đất số 601 Hồng Bàng, P.6, Q.6, TP.HCM. Việc kê biên nhằm phục vụ thu hồi tài sản.

Tuy nhiên ông Trầm Bê khai khi xem lại các giấy tờ cho thấy quyền sử dụng đất tại số 591 An Dương Vương là của chị vợ bị cáo đứng tên, là bà Viên Tú Anh. Chủ tọa hỏi có khi nào nhà đó của Trầm Bê mà Trầm Bê nhờ chị vợ đứng tên không, Trầm Bê trả lời không.

Trầm Bê khai chỉ có quyền sử dụng đất số 601 Hồng Bàng là nhà của Trầm Bê, hiện đang sửa chữa. Trầm Bê mong HĐXX xem xét lại quyết định kê biên nhà, trả nhà lại cho bà Viên Tú Anh.

HUYỀN TRÂM