Châu Khải Phong khẳng định không hát ca khúc có tựa đề nhạy cảm

Giải trí 27/10/2018 - 11:00

Giọng ca ''Ngắm hoa lệ rơi'' khẳng định anh chọn ca khúc nhẹ nhàng, tình cảm, dễ đi vào lòng người nên sẽ nói không với bài hát có tên chói tai, nhạy cảm.

Châu Khải Phong - Còn là gì của nhau Giọng ca Ngắm hoa lệ rơi hợp tác với nhạc sĩ Thanh Hưng Idol bằng ca khúc trữ tình "Còn là gì của nhau".

Sau thành công của bản hit Ngắm hoa lệ rơi, Châu Khải Phong liên tục ra mắt sản phẩm. Anh tuyên bố mỗi tháng sẽ giới thiệu một ca khúc mới tới khán giả. Nam ca sĩ khẳng định mình không ngông cuồng, cũng không chạy theo xu hướng của bất cứ ai. Theo anh việc chăm chỉ phát hành bài hát mới là cách níu chân khán giả và làm mới chính mình.

Lần này, anh hợp tác với nhạc sĩ Thanh Hưng Idol bằng ca khúc Còn là gì của nhau. Tác giả Sai người sai thời điểm vốn chơi thân với Châu Khải Phong, nên đã sáng tác bài hát phù hợp với chất giọng và phong cách của nam ca sĩ.

Châu Khải Phong khẳng định không hát ca khúc có tựa đề nhạy cảm - ảnh 1
Châu Khải Phong hợp tác với Thanh Hưng Idol trong Còn là gì của nhau.

Hát ca khúc trữ tình, Châu Khải Phong cho hay có thói quen thu âm vào ban đêm. Với bài hát mới, nam ca sĩ đã thu âm đến 2h sáng sau khi trở về từ buổi biểu diễn ở Đồng Nai lúc 23h. 

"Tôi lấy cảm xúc từ những mối tình đã qua khi thể hiện ca khúc. Cảm xúc ấy càng mạnh mẽ hơn khi tôi vào phòng thu đêm khuya", anh chia sẻ.

Bài hát ngay khi ra mắt trên Zing MP3 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Đa số ý kiến cho rằng Châu Khải Phong thể hiện Còn là gì của nhau cảm xúc, chạm đến trái tim người nghe.

Phạm Thoại viết: "Bài hát hợp với tâm trạng của tôi. Tôi đã nghe suốt đêm". "Lòng đã bình yên nhưng quá khứ ùa về khi em nghe ca khúc này", một độc giả tâm sự.

Châu Khải Phong khẳng định không hát ca khúc có tựa đề nhạy cảm - ảnh 2
Châu Khải Phong khẳng định không hát ca khúc có tựa đề nhạy cảm.

Trả lời thắc mắc về cách chọn bài hát có tựa đề hiền, nhẹ nhàng, giọng ca quê Nghệ An cho hay: "Nhiều người đã gợi ý cách đặt tên ca khúc chói tai để gây chú ý nhưng tôi đã từ chối".

Anh nhấn mạnh 10 năm vất vả tìm kiếm chỗ đứng trong nghề và hiện có cuộc sống ổn định nên không muốn bị mất hình ảnh trong mắt khán giả. "Tôi không bao giờ thỏa hiệp với bài hát có ca từ bẩn hay đặt tựa đề gây sốc. Tôi nghĩ chỉn chu trong âm nhạc và đem điều tử tế đến người yêu quý mình mới là cách truyền tải cảm xúc hiệu quả nhất", anh nói.