Châu Nhuận Phát quyết định từ thiện gia tài hơn 16.000 tỷ đồng

15/10/2018 - 19:03 - Nguồn: phapluatxahoi.vn Yêu cầu xóa tin

Mới đây, Châu Nhuận Phát nhận lời phỏng vấn tờ Jayne Stars. Nam diễn viên Bến Thượng Hải thừa nhận vợ chồng ông sở hữu khối tài sản lên đến 5,6 tỷ HKD . Nhưng do không có con nên họ dự định quyên góp từ thiện toàn bộ gia sản.

chau nhuan phat quyet dinh tu thien gia tai hon 16000 ty
Vợ chồng Châu Nhuận Phát

Chia sẻ về lý do từ bỏ khối tài sản khổng lồ, Châu Nhuận Phát bình thản: "Tiền cũng không phải của tôi. Tôi chỉ là người giữ chúng mà thôi. Giấc mơ từ nhỏ của tôi là cuộc sống bình thường và hạnh phúc".

"Trong cuộc sống này, điều khó khăn nhất không phải là việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Điều khó nhất là câu hỏi làm thế nào có thể bình thản trước mọi sóng gió. Tôi mong mình có thể sống đơn giản, không buồn lo suốt quãng đời còn lại thay vì đau đáu nghĩ đến tiền", ông nói thêm.

Châu Nhuận Phát sinh năm 1955, là một trong những nam diễn viên nổi tiếng bậc nhất của xứ Cảng thơm. Ông sinh ra trong một gia đình nghèo khó, năm 17 tuổi phải bỏ học để giúp đỡ gia đình bằng nhiều nghề khác nhau như trực khách sạn, đưa thư, bán máy ảnh và tài xế taxi.

Sau này nổi tiếng nhờ hoạt loạt bộ phim đình đám như Bến Thượng Hải, Bản sắc anh hùng, Ngọa hổ tàng long,... Châu Nhuận Phát vẫn giữ cho mình thói quen tiết kiệm, sống không phung phí. Nam diễn viên từng chia sẻ ông chỉ tiêu 800 HKD (hơn 2 triệu đồng) mỗi tháng. Ông vẫn sử dụng điện thoại "cục gạch" suốt 17 năm và 2 năm trước mới chuyển sang smartphone.

Năm 1986, Châu Nhuận Phát kết hôn với vợ là Trần Hội Liên. Vì vợ từng bị sảy thai và dẫn đến trầm cảm, Châu Nhuận Phát đã quyết định không để vợ mang bầu lần nữa. Ông hài lòng với cuộc sống không con cái hiện tại.

HP