Châu Tấn khóc đứt ruột khi thấy Vĩnh Hoàng ra đi, “kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” nỗi đau này ai thấu?

16/09/2018 - 18:55 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

"Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con". Tình mẫu tử chính là tình cảm thiêng liêng nhất lặng lẽ thấm sâu vào trái tim của mỗi con người. Dù đứa con còn nhỏ hay đã trưởng thành thì trong mắt người mẹ nó vẫn mãi bé bỏng, yếu ớt và cần được chở che, bảo vệ.

Trong Tử Cấm Thành đầy rẫy thị phi kia cũng vậy, con cái chính là nơi người phụ nữ gửi gắm tất cả tình yêu thương, mọi hy vọng cho tương lai phía trước. Thế nhưng cuộc sống không giống cuộc đời. Những mưu mô, những toan tính của hậu cung đã vô tình đẩy những đứa trẻ đáng thương ấy vào đường cùng. Chẳng có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất con.

Châu Tấn khóc đứt ruột khi thấy Vĩnh Hoàng ra đi, “kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” nỗi đau này ai thấu? - Ảnh 1.

Vĩnh Hoàng được bao bọc trong vòng tay của Nhàn Phi Như Ý và Hải Lan

Trong tập 46 của Hậu Cung Như Ý Truyện, một lần nữa khán giả và người hâm mộ lại thêm một lần đau đớn khi Đại a ca Vĩnh Hoàng qua đời. Nhất là phân cảnh Như Ý (Châu Tấn) chứng kiến đứa con mà mình thương yêu, dồn tất cả hy vọng ra đi trước mắt của mình.

Châu Tấn khóc đứt ruột khi thấy Vĩnh Hoàng ra đi, “kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” nỗi đau này ai thấu? - Ảnh 2.

Vì bị Càn Long truất quyền thừa kế ngai vàng cộng thêm u uất về cái chết của mẹ ruột, Đại a ca lâu ngày đổ bệnh nặng

Đại a ca Vĩnh Hoàng là Hoàng trưởng tử của Càn Long, mẹ là Triết Mẫn Hoàng Quý phi nhưng số phận thất bất hạnh khi mất mẹ từ nhỏ. Chính vì thế, Vĩnh Hoàng được Nhàn phi Như Ý nhận nuôi. Lúc còn ở bên cạnh Như Ý chính là những ngày tháng tuổi thơ đẹp đẽ nhất và an nhàn nhất của Vĩnh Hoàng. Cũng chính vì vậy, cậu không ngần ngại gọi Như Ý hai tiếng "mẫu thân". Nhớ đến đoạn tình cảm năm ấy mà ai ai cũng phải cảm động.

"Lần đầu được Như Ý đón về Diên Hy cung:

- Đa tạ mẫu thân.

- Con gọi ta là gì?

- Mẫu thân".

Châu Tấn khóc đứt ruột khi thấy Vĩnh Hoàng ra đi, “kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” nỗi đau này ai thấu? - Ảnh 3.

"Mẫu thân" chỉ hai từ mà khiến cho Như Ý xúc động đến nghẹn ngào

Châu Tấn khóc đứt ruột khi thấy Vĩnh Hoàng ra đi, “kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” nỗi đau này ai thấu? - Ảnh 4.

Những ngày tháng ở Diên Hy cung là quãng thời gian đẹp nhất của Vĩnh Hoàng

Lần đầu tiên được một đứa trẻ gọi là "mẫu thân", lòng của Như Ý lăn tăn gợn sóng, nàng cảm nhận được thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý ấy. Thế nhưng biến cố xảy ra, Vĩnh Hoàng được đưa cho Thuần Phi Tô Lục Quân nuôi dưỡng. Ban đầu được Như Ý nuôi dạy nên tính cách ôn hòa, thuần khiết, không có dã tâm. Nhưng một đứa trẻ không có ngạch nương bên cạnh, không có chỗ dựa vững chắc, không có người tốt giáo dưỡng dần dần trở nên mưu mô, nịnh hót. Nhất là khi Đích phúc tấn A Lạp Lý thị có xuất thân không cao quý, khiến cho cậu đâm ra tự ti. Thật ra những đứa trẻ trong Tử Cấm Thành ấy nếu không mưu mô thì khó có thể tồn tại được.

Châu Tấn khóc đứt ruột khi thấy Vĩnh Hoàng ra đi, “kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” nỗi đau này ai thấu? - Ảnh 5.

Châu Tấn khóc đứt ruột khi thấy Vĩnh Hoàng ra đi, “kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” nỗi đau này ai thấu? - Ảnh 6.

Cậu được Như Ý dạy dỗ những điều tốt nhất

Mặc dù Đại a ca Vĩnh Hoàng có tâm cơ tính kế lợi dụng Như Ý nhưng sau tất cả tình mẫu tử đã xóa tan đi mọi chuyện. Trước ranh giới sự sống- cái chết, hai người chỉ kịp vội vàng nói cho nhau nghe những chuyện từ tận đáy lòng mình. Có lẽ Như Ý vẫn luôn day dứt với chính bản thân mình và đứa con đáng thương này. Nếu như năm đó không bị hàm oan thì đã kéo dài được một chút bình yên tuổi thơ cho con trẻ và cũng không phải thấy Vĩnh Hoàng xa lìa nhân thế trong vòng tay của mình.

Châu Tấn khóc đứt ruột khi thấy Vĩnh Hoàng ra đi, “kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” nỗi đau này ai thấu? - Ảnh 7.

Châu Tấn khóc đứt ruột khi thấy Vĩnh Hoàng ra đi, “kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” nỗi đau này ai thấu? - Ảnh 8.

Ánh mắt nghẹn ngào của Như Ý khi chứng kiến Vĩnh Hoàng ra đi

Châu Tấn khóc đứt ruột khi thấy Vĩnh Hoàng ra đi, “kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” nỗi đau này ai thấu? - Ảnh 9.

Từng giọt lệ rơi là đau đớn của một người mẹ

Châu Tấn bao giờ cũng vậy, chỉ cần ánh mắt cũng đủ toát lên tất cả. Một Như Ý đau đớn khi mất con, ánh mắt của cô như không tin vào sự thật nghiệt ngã này. Phân cảnh Như Ý giật mình gọi "Vĩnh Hoàng" có cảm giác như Đại a ca vẫn còn đang ngủ thôi vậy. Không phải cứ khóc thét lên thì mới là thương, mà chính những người chết lặng, nghẹn lòng ấy lại chứa đựng nỗi đau không ai có thể thấu hiểu.