Cháy nhà gỗ 3 gian, người đàn ông tâm thần may mắn thoát chết

Xã hội 14/04/2020 - 18:20

GiadinhNet - Trong lúc vợ đi thăm đồng, người đàn ông mắc bệnh tâm thần ở Hà Tĩnh không kiểm soát được hành vi đã làm cháy ngôi nhà gỗ 3 gian, thiêu trụi nhiều tài sản trong nhà. Người đàn ông này may mắn thoát kịp ra ngoài.

Trao đổi với PV, ông Trần Song Hào - Chủ tịch UBND xã Sơn Trung (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc một ngôi nhà gỗ 3 gian của người dân bị cháy trụi.

Cháy nhà gỗ 3 gian, người đàn ông tâm thần may mắn thoát chết - ảnh 1

Ngôi nhà gỗ 3 gian bị thiêu trụi. Ảnh:PXH

Sự việc xảy ra vào sáng nay (14/4), chị Lê Thị Hảo (SN 1971, xóm Mỹ Sơn, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn) ra đồng chăm lúa, chồng chị Hảo là anh Trần Xuân Lý (SN 1969) ở nhà. Do anh Lý bị bệnh tâm thần, không kiểm soát được hành vi nên đã gây ra hỏa hoạn, khiến ngôi nhà bốc cháy dữ dội. Anh Lý may mắn được người dân cứu thoát ra ngoài.

Nhận tin báo, Công an huyện Hương Sơn đã điều động xe chữa cháy cùng các cán bộ chiến sỹ đến hiện trường khống chế ngọn lửa. Gần 1 giờ sau đó, ngọn lửa được dập tắt nhưng ngôi nhà gỗ 3 gian cùng nhiều tài sản bên trong của gia đình chị Hảo đã bị thiêu rụi.

"Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành dựng lại nhà bếp, chuồng nuôi hươu, dọn dẹp nhà cửa... cho gia đình anh Lý. Tính đến thời điểm hiện tại, các tổ chức doanh nghiệp, người dân địa phương đã hỗ trợ cho gia đình anh Lý được hơn 10 triệu đồng" - ông Hào thông tin.

Sơn Nguyễn