''Cháy vé'' trận đại chiến giữa HAGL và Hà Nội FC

Đời sống 18/04/2021 - 12:58

Trận đại chiến giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội FC trong khuôn khổ vòng 10 V-League 2021 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn và người hâm mộ trong cả nước.

Thời gian qua, phong độ bay cao của đội bóng phố Núi đã nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Bên cạnh đó, truyền thống, lịch sử đối đầu và những ngôi sao trên sân đã làm cho cuộc đối đầu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội FC trở nên vô cùng kịch tính. Vì vậy, nhu cầu sở hữu tấm vé để vào sân theo dõi trận đấu này của người hâm mộ là rất lớn.

''Cháy vé'' trận đại chiến giữa HAGL và Hà Nội FC - ảnh 1

''Cháy vé'' trận đại chiến giữa HAGL và Hà Nội FC - ảnh 2

Hàng dài người xếp hàng đợi mua vé vào sân.

Ghi nhận của chúng tôi trong sáng 18/4, mặc dù đến 8h sáng Ban tổ chức Sân vận động Pleiku (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) mới mở bán vé nhưng người hâm mộ đã bắt đầu xếp hàng từ 4h sáng, hàng dài người khoảng hơn 1km xếp hàng để đợi đến lượt mua.

Trước đó, Ban tổ chức Sân vận động Pleiku thông báo sẽ bán vé tại 5 cổng, mỗi người được mua tối đa 5 vé. Tuy nhiên, sáng 18/4, Ban tổ chức chỉ bán tại 2 cổng tại đường Nguyễn Du và Quang Trung, mỗi người chỉ được mua 2 vé.

''Cháy vé'' trận đại chiến giữa HAGL và Hà Nội FC - ảnh 3

''Cháy vé'' trận đại chiến giữa HAGL và Hà Nội FC - ảnh 4

Khung cảnh hỗn loạn tại quầy vé.

Đặc biệt, tại mỗi quầy vé hầu như chỉ phân phối bán vé khán đài C và D; các khán đài A và B đã được bán cho khán giả mua vé năm và vé mời. Điều này đã dẫn đến khung cảnh hỗn loạn tại các quầy vé khi hàng nghìn người dồn vào cùng thời điểm.

Trước nguy cơ “vỡ trận” tại các quầy vé, Ban tổ chức Sân vận động Pleiku đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của Cảnh sát Cơ động để kiểm soát người vào khu vực mua vé. Ngoài ra, do lượng người quá đông nên giao thông tại các tuyến đường Nguyễn Du và Quang Trung có nhiều thời điểm bị tắc nghẽn. Công an TP Pleiku đã phải huy động Cảnh sát Giao thông để duy trì giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông.

''Cháy vé'' trận đại chiến giữa HAGL và Hà Nội FC - ảnh 5

Một số người vượt rào, chen lấn vào khu vực mua vé.

Đến 10h, các quầy vé thông báo hết vé, rất nhiều người không mua được vé nên hụt hẫng rời đi.

Lúc này, phía bên ngoài quầy vé, nhiều người bắt đầu rao bán vé tại các khán đài C và D với giá từ 300-500 nghìn đồng/vé, giá vé vào sân các khán đài A và B dao động từ 800 nghìn đồng -1 triệu đồng/vé, cao hơn 10 lần so với giá vé bán ra của Ban tổ chức. Tuy vậy, để có thể vào sân theo dõi trực tiếp trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội FC, nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để có được tấm vé vào sân theo dõi trực tiếp trận đấu từ khán đài.

''Cháy vé'' trận đại chiến giữa HAGL và Hà Nội FC - ảnh 6

Một người hâm mộ may mắn sở hữu được tấm vé vào sân.

''Cháy vé'' trận đại chiến giữa HAGL và Hà Nội FC - ảnh 7

Vé được rao bán ở phía bên ngoài cao hơn 10 lần so với giá vé bán ra của Ban tổ chức.

Trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội FC sẽ bắt đầu diễn ra từ 17h ngày 18/4 trên Sân vận động Pleiku.

Chí Hào