Cháy xưởng ghế sofa ở quận Bình Tân, dân phụ dập lửa bất thành

Pháp Luật Hôm qua, lúc 00:26

Lửa bùng lên cuồn cuộn tại xưởng làm ghế sofa trên đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. Người dân xách xô, chậu dập lửa tại chỗ bất thành bèn hớt hải bỏ chạy, đám cháy sau đó được lực lượng PCCC dập tắt.

Thông tin ban đầu, khoảng 21h ngày 4-5, người dân phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút tại xưởng làm ghế sofa trên đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân , TP.HCM nên hô hoán. Người dân xung quanh tìm cách tiếp cận đám cháy dập lửa tại chỗ nhưng bất thành.

“Nhà tôi gần đám cháy. Nghe người dân hô cháy tôi chạy ra thì thấy lửa hừng hực cháy to lắm. Thấy mọi người xách xô, chậu dập lửa nhưng ngọn lửa bùng phát nhanh đành bó tay, hớt hải bỏ chạy”, một người đàn ông sinh sống gần đám cháy nói.

Ngọn lửa gặp nhiều vật liệu dễ cháy càng bùng to hơn. Mái tôn nhà xưởng đổ sập, nhiều tiếng nổ phát ra trong đám cháy.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng địa phương có mặt phong tỏa hiện trường , sơ tán mọi người xung quanh ra xa khu vực cháy, đồng thời trình báo lực lượng PCCC.

Lực lượng PCCC quận Bình Tân, huyện Bình Chánh , khu vực 4, 1 nhanh chóng có mặt tại hiện trường , đục tường, phun nước vào đám cháy, triển khai công tác chữa cháy. Đến 21h40, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bị thiêu rụi. Hiện nguyên nhân cũng như thiệt hại cụ thể đang được điều tra.

Cháy xưởng ghế sofa ở quận Bình Tân, dân phụ dập lửa bất thành - ảnh 1

Ngọn lửa đỏ rực từ đám cháy – Ảnh: M.H.

Người dân 'đi đâu hết', cửa ngõ TP.HCM thông thoáng sau kỳ nghỉ lễ

Chiều 3-5, sau kỳ nghỉ lễ dài 4 ngày, người dân các tỉnh trở về TP.HCM chuẩn bị ngày mai đi làm lại. Theo ghi nhận, các cửa ngõ TP.HCM tương đối thông thoáng.

Tại cửa ngõ phía tây thành phố qua các quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, quận 7, lượng xe máy, xe khách thưa thớt. Giao thông chỉ ùn ứ nhẹ tại các giao lộ lúc đèn đỏ, tuy nhiên tại các giao lộ lớn với quốc lộ 1 đều có CSGT túc trực điều chỉnh đèn cho phù hợp và phân luồng giao thông.

Đến khoảng 16h, lượng xe bắt đầu đông hơn chút nhưng đường sá vẫn khá thông thoáng. Tại bến xe Miền Tây, lượng xe khách vào trả khách cũng không đông.

Cháy xưởng ghế sofa ở quận Bình Tân, dân phụ dập lửa bất thành - ảnh 2

Cửa ngõ phía tây thành phố "dễ thở" sau kỳ nghỉ lễ - Ảnh: LÊ PHAN

Nguyên nhân một phần do nhiều người sợ cảnh "chôn chân" trên đường nhiều giờ nên đã tranh thủ trở lại thành phố sớm hơn, có người về từ hôm qua 2-5.

Cháy xưởng ghế sofa ở quận Bình Tân, dân phụ dập lửa bất thành - ảnh 3

Cầu Bình Điền giao thông thông thoáng - Ảnh: NHẬT THỊNH

Cháy xưởng ghế sofa ở quận Bình Tân, dân phụ dập lửa bất thành - ảnh 4

Đường về TP.HCM không "vỡ trận" như trước lễ - Ảnh: NHẬT THỊNH

Chị Kim Lê (quê Đồng Tháp) chia sẻ: "Hôm trước về quê nghỉ lễ, do kẹt xe nên mình mất 7 tiếng về nhà thay vì 4 tiếng như bình thường. Do đó mình quyết định đi từ sáng sớm để tránh kẹt xe. Mình thấy đường đi tương đối thông thoáng, có lẽ một phần do nhiều người đã đi từ hôm qua".

Tại cửa ngõ phía đông, đường Lý Thái Tổ (tỉnh Đồng Nai) hướng về phà Cát Lái (thành phố Thủ Đức) giao thông ổn định, đường thông thoáng.

Lo ngại ùn ứ như trước lễ, nhiều nhân viên soát vé đã được bố trí trước phà để đón, phục vụ khách. Đến 17h15, tuy xe cộ có đông hơn nhưng đường sá vẫn ổn định. Các nhân viên phà thảnh thơi hơn rất nhiều so với những ngày cao điểm lễ.

Cháy xưởng ghế sofa ở quận Bình Tân, dân phụ dập lửa bất thành - ảnh 5

Đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây vắng vẻ - Ảnh: HOÀNG AN

Cháy xưởng ghế sofa ở quận Bình Tân, dân phụ dập lửa bất thành - ảnh 6

Nắng nóng khiến người dân khá mệt mỏi - Ảnh: HOÀNG AN

Cháy xưởng ghế sofa ở quận Bình Tân, dân phụ dập lửa bất thành - ảnh 7

Phà Cát Lái phía TP.HCM ùn ứ nhẹ - Ảnh: TỰ TRUNG

Cháy xưởng ghế sofa ở quận Bình Tân, dân phụ dập lửa bất thành - ảnh 8

Một em bé theo gia đình trở lại TP.HCM từ hướng Đồng Nai qua phà Cát Lái - Ảnh: TỰ TRUNG

Anh Nam Tấn (sinh sống tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) cho biết: "Nghĩ rằng hôm nay sẽ ùn tắc lắm nhưng may mắn đến chiều rồi tình hình vẫn ổn. Bà con thích không khí thế này, buôn bán ổn định, không quá ngột ngạt, ken đặc người như dịp lễ".

Cháy xưởng ghế sofa ở quận Bình Tân, dân phụ dập lửa bất thành - ảnh 9

Phà Cát Lái phía bờ Đồng Nai - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cháy xưởng ghế sofa ở quận Bình Tân, dân phụ dập lửa bất thành - ảnh 10

Nhiều người tranh thủ trở lại TP.HCM từ sớm nên tình trạng kẹt xe không xảy ra - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1 Trong chiều 12/4, nhiều cây xanh tại thành phố Hồ Chí Minh đã bị bật gốc do mưa lớn, thậm chí đã có người bị thương vì cây ngã đè. Theo thông tin trên Tuổi trẻ, khoảng 14 giờ ngày 12/4, một cây cổ thụ nằm trên đường...

Chia sẻ