Cháy lớn, 22 người bị bỏng nặng

30/10/2012 - 22:29 - Nguồn: vietnamnet.vn Yêu cầu xóa tin
Đồng Nai:

- Tại hiện trường, sau tiếng nổ lớn, lửa bốc lên ngùn ngụt; hàng chục công nhân bị bỏng, la hét vì đau đớn..

Sự việc diễn ra khoảng 14h30 ngày 30/10 tại DNTN Đức Tâm, đóng tại xã Thiện Tân, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai chuyên chế biến gỗ xuất khẩu, do ông Nguyễn Công Thanh (56 tuổi) làm chủ.

Theo những người chứng kiến, vào thời điểm trên, tại khu vực xưởng sản xuất mỹ nghệ xuất khẩu của DNTN Đức Tâm bất ngờ phát ra một tiếng nổ lớn.

Cháy lớn, 22 người bị bỏng nặng

Cháy lớn, 22 người bị bỏng nặng


Tiếp đó, khói bốc lên ngùn ngụt, lửa cháy cao và công nhân từ trong xưởng túa ra như ong vỡ tổ.

Một công nhân xưởng gỗ cho biết, sức ép của vụ nổ là rất lớn, làm rung chuyển hàng chục nhà dân quanh xưởng gỗ, khiến nhiều đồng nghiệp tại khu vực lò sấy gỗ bị thương, đổ gục tại chỗ.

Có người chạy ra được thì la hét vì đau đớn.

Nhiều người dân nghe nổ, tiếng kêu la đã lao vào phía trong cứu người. Tại đây, toàn bộ túi hút dăm bào đã nổ tung, hàng chục người bị thương nằm la liệt…


Hậu quả của vụ nổ khiến 22 công nhân bị bỏng nặng, được đưa vào Bệnh viện Thống Nhất (TP.Biên Hòa) cấp cứu, trong đó có 18 ca nặng từ độ 2, độ 3, với mức bỏng từ 40% trở lên.

Ngay sau đó, những người này đã được chuyển viện lên tuyến trên là Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Sở Cảnh sát PCCC Đồng Nai đã huy động 2 xe chữa cháy, 40 lính cứu hỏa đến hiện trường; phải 2 giờ khống chế, ngọn lửa mới được dật tắt.

Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

Nhiều bệnh nhân nguy kịch

Khoảng 20h cùng ngày, BS Phạm Trí Dũng, Trưởng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biét vừa tiếp nhận 16 bệnh nhân của vụ cháy ở DNTN sản xuất gỗ Đức Tâm (Đồng Nai).

Các bệnh nhân này được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) lên.Trong số đó, 15 bệnh nhân đã được sơ cứu ban đầu xong và chuyển lên Khoa Bỏng.

Tuy nhiên, do Khoa Bỏng đang có tới 73 bệnh nhân nội trú, nay đột xuất phải nhận thêm mười mấy bệnh nhân nặng khiến các bác sĩ bị quá tải.

Bệnh nhân trẻ nhất sinh năm 1996 và lớn tuổi nhất sinh năm 1965.

Theo các bác sĩ, có 4 bệnh nhân trong tình trạng hết sức nguy kịch phải nằm hồi sức tích cực.

4 bệnh nhân này có người bị phỏng tới 72% diện tích cơ thể (độ 2 – 3). Những bệnh nhân còn lại nhẹ nhất cũng bị phỏng 8% diện tích cơ thể.

Theo một nạn nhân của vụ cháy tên Quân, lúc tai nạn xảy ra trong xưởng gỗ còn có khoảng 300 công nhân.

Thanh Huyền


Vĩnh Minh