Chelsea trục lợi: Giảm 10% lương cầu thủ, vừa đủ cho Coutinho

Thể thao 24/04/2020 - 13:26

Chelsea là đội thứ hai tại giải Ngoại hạng Anh đạt được thỏa thuận giảm lương các cầu thủ. Và theo các nguồn tin, số tiền ấy sẽ đủ để đội bóng Tây London sở hữu Philippe Coutinho.

Chelsea trục lợi: Giảm 10% lương cầu thủ, vừa đủ cho Coutinho - ảnh 3

Chelsea trục lợi: Giảm 10% lương cầu thủ, vừa đủ cho Coutinho - ảnh 4   Chelsea trục lợi: Giảm 10% lương cầu thủ, vừa đủ cho Coutinho - ảnh 5   Chelsea trục lợi: Giảm 10% lương cầu thủ, vừa đủ cho Coutinho - ảnh 6

Sau Arsenal, Chelsea trở thành đội thứ hai tại giải Ngoại hạng Anh đạt thỏa thuận giảm lương toàn đội. Theo đó, các cầu thủ Chelsea sẵn sàng giảm 10% tiền lương trong vòng 4 tháng tới để giảm bớt áp lực về mặt tài chính cho câu lạc bộ chủ quản. Trước đó, Arsenal cũng thuyết phục thành công các cầu thủ giảm lương 12,5%. “Pháo thủ” trở thành đội bóng đầu tiên thuyết phục được các cầu thủ đồng ý giảm lương.

Chelsea trục lợi: Giảm 10% lương cầu thủ, vừa đủ cho Coutinho - ảnh 7

Chelsea đồng loạt giảm lương 10% các cầu thủ

Giám đốc điều hành Marina Granovskaia và thủ quân Cesar Azpilicueta - người đại diện cho các cầu thủ Chelsea sau vài lần đàm phán cuối cùng đã tìm được tiếng nói chung về vấn đề giảm lương. Bên cạnh các cầu thủ, HLV Frank Lampard và đội ngũ trợ lý cũng đồng thuận về việc giảm lương, dù không tiết lộ mức giảm là bao nhiêu %.

So với Arsenal, các cầu thủ Chelsea có lý do để hài lòng. Nếu "Pháo thủ" giành quyền tham dự Champions League trong 2 mùa tới, các ngôi sao của đội chủ sân Emirates sẽ được hưởng 100% lương.

Trong khi đó với Chelsea, chỉ cần được dự Europa League mùa tới, con số 10% nêu trên sẽ được giảm xuống còn 7,5% và đây được cho là mục tiêu khả thi. Có thể mức giảm khi đội bóng góp mặt ở Champions League mùa tới vẫn giữ ở mức 7,5% chứ không thấp hơn.

Theo tính toán của Spotrac, với việc giảm lương toàn đội 10% trong vòng 4 tháng, Chelsea sẽ tiết kiệm được 3,53 triệu bảng. Mỗi tuần, đội chủ sân Stamford Bridge giảm thiểu được 220.580 bảng.

Chelsea trục lợi: Giảm 10% lương cầu thủ, vừa đủ cho Coutinho - ảnh 8

Nhờ giảm lương cầu thủ, Chelsea sắp có Coutinho?

Hãy cùng dự đoán xem Chelsea sẽ làm gì với khoản tiền này? Tờ Daily Mail khẳng định, Chelsea sẽ "ném" toàn bộ số tiền giảm thiểu chi phí sau khi cắt giảm lương cầu thủ cho thương vụ Philippe Coutinho.

Theo đó, đội bóng Tây London sẽ đặt vấn đề với Barcelona theo hướng hỏi mượn Coutinho 1 mùa kèm theo điều khoản mua đứt. Mức phí mượn dao động từ 3 - 5 triệu bảng. Như vậy, rất có thể 3,5 triệu bảng ấy đủ để giúp Chelsea có ngôi sao người Brazil trong đội hình - tất nhiên chỉ là phí mượn.

Ngoài ra, 220.580 bảng Chelsea tiết kiệm được mỗi tuần cũng có thể đủ để họ trả lương cho Coutinho, trong trường hợp cầu thủ này gia nhập “The Blues”. Vào lúc này khả năng Bayern Munich, đội bóng Coutinho đang thi đấu dưới dạng cho mượn, kích hoạt điều khoản mua đứt trị giá 70 triệu bảng ngày càng nhỏ lại.

Người hâm mộ đang nghĩ đến viễn cảnh ngôi sao người Brazil quay lại nước Anh, bất chấp những phát biểu về khả năng trao cơ hội một lần nữa cho Coutinho ở Barcelona của HLV Quique Setien. Điều khoản kích hoạt giải phóng hợp đồng của Coutinho với Barca lên đến 355 triệu bảng, nhưng Chelsea có thể mua đứt cầu thủ sắp 28 tuổi này với giá chưa đến 1/5.

Thủ thành Kepa là người đang hưởng lương cao nhất ở Chelsea với 150.000 bảng/tuần, dĩ nhiên bị giảm nhiều nhất và còn lại 135.000 bảng/tuần. Christian Pulisic xếp thứ hai, giảm từ 145.000 bảng/tuần xuống còn 130.500 bảng/tuần.

Bộ đôi Wilian và Hudson-Odoi đang giảm từ 120.000 bảng mỗi tuần xuống còn 108.000 bảng. Ngay cả Tiemoue Bakayoko - cầu thủ hiện đang khoác áo Monaco dưới dạng cho mượn, cũng bị giảm từ 110.000 bảng/tuần xuống còn 99.000 bảng/tuần.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/chelsea-truc...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/chelsea-truc-loi-giam-10-luong-cau-thu-vua-du-cho-coutinho-c9a763503.html