Chelsea xác nhận điều khoản giữ chân Thiago Silva

Thể thao 28/11/2020 - 06:01

HLV Frank Lampard cho biết, Chelsea có thỏa thuận cho phép họ tiếp tục hợp tác với Thiago Silva sau khi hợp đồng hiện tại kết thúc vào cuối mùa giải năm nay.

Gia nhập Chelsea theo dạng chuyển nhượng tự do cùng bản hợp đồng chỉ có thời hạn đến hết mùa giải 2020/21 nhưng Thiago Silva đã hoàn toàn thuyết phục HLV Frank Lampard sau hơn 2 tháng. Trung vệ người Brazil trở thành nhân tố chủ chốt giúp The Blues cải thiện đáng kể hàng phòng ngự từng là “tử huyệt”.

Chelsea xác nhận điều khoản giữ chân Thiago Silva - ảnh 1
Thiago Silva đã giúp Chelsea phòng ngự tốt hơn một cách rõ rệt

Sky Sports mới đây đã tiết lộ trong hợp đồng của Silva có điều khoản cho phép Chelsea được lựa chọn gia hạn thêm 1 năm nếu muốn. Nguồn tin này cũng khẳng định BLĐ đội bóng sẽ tiến hành thảo luận về việc kích hoạt tùy chọn nói trên với lão tướng 36 tuổi vào tháng 1 tới đây.

Trong những chia sẻ ở buổi họp báo trước trận đại chiến với Tottenham, HLV Lampard cũng xác nhận có tồn tại điều khoản cho phép Chelsea giữ chân Silva:

“Tôi đã đọc những gì viết trên báo và đúng, có một điều khoản trong hợp đồng của Thiago mà chúng tôi có thể cân nhắc kích hoạt dựa trên những gì diễn ra ở mùa giải năm nay.

Liên hệ quảng cáo: 04.3719.1456

Thiago có tùy chọn gia hạn hợp đồng. Với những màn trình diễn của cậu ấy, tôi rất hài lòng và BLĐ đội bóng sẽ xem xét khả năng kích hoạt điều khoản này. Dù vậy, tôi ngạc nhiên khi thấy những tin đồn xuất hiện và không biết chúng đến từ đâu”.

Chelsea để thủng lưới 3 lần trong trận đấu ra mắt Premier League của Silva (hòa West Brom 3-3) nhưng ở 4 trận sau đó tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, họ chỉ để lọt lưới thêm đúng 1 bàn khi có tuyển thủ Brazil trong đội hình xuất phát.