Chém gục đồng nghiệp chỉ vì lời thách thức nghỉ việc

Pháp Luật 25/05/2021 - 19:50

Bị đồng nghiệp thách thức nghỉ việc luôn đi, Thuyết đã lấy dao chém nạn nhân gục trên bàn ăn.

Chém gục đồng nghiệp chỉ vì lời thách thức nghỉ việc - ảnh 1

Ảnh minh họa.

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Văn Thuyết (SN 1979, ở Nam Định) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Phạm Văn Tân (SN 1991, ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội).

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 9/2019, Thuyết làm thuê tại cơ sở sản xuất, mua bán bánh bao của anh Trần Văn Việt (SN 1975, ở Cầu Giấy, Hà Nội). Làm thuê cùng Thuyết còn một số người khác, trong đó có anh Phạm Văn Tân.

Khoảng 20h ngày 15/7/2020, Thuyết, anh Việt, anh Tân và nhiều người khác cũng nhau ăn tối tại sân của cơ sở làm bánh bao. Sau khi ăn xong, một số người đứng dậy, chỉ còn Thuyết, anh Việt và anh Tân ngồi lại uống rượu.

Trong khi vừa ăn vừa nói chuyện, Thuyết bảo với anh Việt, hết tháng này sẽ nghỉ việc để đi làm công việc khác. Thấy Thuyết nhiều lần nhắc đến chuyện nghỉ việc, anh Tân bực tức lớn tiếng: “Có nghỉ thì xách đồ đi luôn tối nay đi”.

Bức xúc vì bị anh Tân đuổi, Thuyết lời qua tiếng lại, dẫn đến hai người to tiếng cãi chửi nhau. Trong lúc bực tức, Thuyết chạy vào phía trong khu làm bánh bao lấy dao ra đứng trước mặt anh Tân nói: “Ý chú bây giờ như thế nào”. Thấy Thuyết cầm dao, anh Tân sợ nên ngồi im không nói gì.

Tuy nhiên, Thuyết vẫn không buông tha đồng nghiệp. Theo cáo trạng, Thuyết đã vung dao chém trúng vào mặt bên trái của anh Tân. Cú chém làm đứt từ vành tai trái đến bờ dưới xương hàm vùng cằm của anh Tân. Bị chém trọng thương, anh Tân gục xuống bàn ăn.

Lúc này, Thuyết tiếp tục vung dao lên nhằm anh Tân chém tiếp. Thấy vậy, anh Việt lao vào đẩy anh Tân ngã xuống đất. Do đó, Thuyết không chém trúng anh Tân mà chém vào vai trái anh Việt. Thuyết chỉ dừng tay khi được mọi người khuyên can.

Do được cấp cứu và điều trị kịp thời nên anh Tân không tử vong nhưng bị tổn hại 24% sức khỏe.

Sau khi gây án, khuya cùng ngày Thuyết đã đến trụ sở Công an phường Yên Hòa đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Hồng Mây