Chen lấn, xô đẩy nhau để khấn vái ở đền Bà Chúa Kho

Xã hội 12/02/2014 - 18:45

Do lượng người đổ về quá đông nên người dân đi lễ đền Bà Chúa Kho (thôn Cổ Mễ, phương Vũ Ninh, TP.Bắc Ninh, Bắc Ninh) năm nay vẫn không thoát khỏi cảnh chen lấn, xô đẩy để đội lễ, khấn vái.

Mặc dù ngày mai (14 tháng Giêng) mới là ngày chính hội đền Bà Chúa Kho nhưng ngay từ sáng nay, 12.2 đã có hàng ngàn du khách hành hương về khu di tích làm lễ, cầu khấn.

Từ 7 giờ sáng, các lối dẫn lên đền có hàng ngàn người lỉnh kỉnh đội lễ, hương nhang chen nhau đông nghẹt. Trước cổng tam quan, lực lượng trật tự của đền phải đứng trực để hướng dẫn du khách lên đền theo lối bên cạnh tránh xảy ra chen lấn. Hầu hết các khoảng sân trong khuôn viên nhà đền đều đông kín người dân đi lễ.

Tại các ban thờ ở khu tứ phủ, đệ nhị cung, tòa thánh mẫu… trong đền Bà Chúa Kho, hàng ngàn người chen lấn xô đẩy nhau, ai cũng muốn được vào lễ thờ, rải tiền lộc. Nhiều người không đứng nổi phải bấu víu vào cột đền, thanh gác mái để tránh bị xô ngã ngay bên trong cung chúa.

Dự kiến ngày mai, ngày chính hội đền Bà Chúa Kho, số lượng du khách tới hành hương sẽ đông hơn gấp nhiều lần.

Thanh Niên Online ghi lại hình ảnh người dân chen lấn, xô đẩy khấn vái tại đền Bà Chúa Kho trước ngày khai hội.

 no image Trước ngày khai hội đền Bà Chúa Kho, ngay từ sáng sớm nay hàng ngàn người dân hành hương về khu di tích này no image Ai cũng lỉnh kỉnh lễ vật trên tay no image Đông nghẹt người dân chắp tay khấn vái trước sân đền no image Khu vực nhà sắp lễ quá tải vì quá đông người dân đến đền cầu khấn no imageno imageno image Tại các ban thờ ở khu tứ phủ, đệ nhị cung, tòa thánh mẫu… trong đền Bà Chúa Kho, hàng ngàn người chen lấn xô đẩy nhau, ai cũng muốn được vào lễ thờ, rải tiền lộc no image Giơ cao mâm lễ tránh bị xô đổ trong dòng người đông nghịt thắp hương làm lễ no imageno imageno image Cố gắng bám tay vào các cột đền để không bị xô ngã no image Chen nhau nhận lộc ở khu nhà phát lộc no imageno image Rác, nilon, giấy báo phủ kín sân đền, gốc đa tạo nên cảnh tượng vô cùng nhếch nhác, mất vệ sinh

Nguyễn Tuấn