Chênh lệch cát sê giữa các lễ hội âm nhạc, Ariana Grande sẽ đc trả gấp 10 lần Miley Cyrus?

Giải trí 08/04/2019 - 14:13

Người có thể được chi trả hàng chục hàng trăm tỷ đồng, kẻ thì chỉ được nhận một con số lẻ. Lý do vì đâu?

Mùa hè cận kề, đồng nghĩa với những lễ hội âm nhạc cũng bắt đầu khởi động. Như mọi năm, những lễ hội lớn ở Âu - Mỹ luôn là điểm đến của hàng chục nghìn người tham dự để thưởng thức các phần trình diễn đỉnh cao từ những nghệ sĩ hàng đầu thế giới. Để mời 1 ngôi sao tham dự, BTC thường phải chi trả số tiền lên đến hàng triệu đô la. 

Chênh lệch cát sê giữa các lễ hội âm nhạc, Ariana Grande sẽ đc trả gấp 10 lần Miley Cyrus? - ảnh 1

Như trường hợp của Beyoncé đã làm "nổ tung" sân khấu Coachella năm vừa rồi, theo một nguồn tin tiết lộ, số tiền Queen B nhận được vào khoảng 4 triệu đô la, tương đương 92 tỷ đồng. Có thể thấy đây là một con số rất khủng, tuy nhiên so ra thì vẫn chưa bằng doanh thu trung bình cho mỗi concert thuộc tour "Formation" của nữ ca sĩ (5,2 triệu đô). 

Năm nay, một cái tên nữ đình đám khác sẽ nối bước Beyoncé để chủ trì lễ hội này, chính là cô nàng đang hot nhất Ariana Grande. Tuy nhiên, xét về danh tiếng và giá trị trung bình cho mỗi show diễn, Ariana có lẽ sẽ nhận ít hơn Beyoncé nhưng vẫn trong khoảng vài triệu đô la. 

Chênh lệch cát sê giữa các lễ hội âm nhạc, Ariana Grande sẽ đc trả gấp 10 lần Miley Cyrus? - ảnh 2

Ariana Grande cùng Childish Gambino và Tame Impala sẽ là 3 cái tên chính của Coachella năm nay.

Mặt khác, không phải lễ hội nào cũng chịu chi trả hậu hĩnh đến vậy cho các nghệ sĩ trình diễn. Đó là trường hợp của Glastonbury, lễ hội nghệ thuật lớn nhất Anh Quốc. Dù cho bạn là ai, ngôi sao đình đám thế nào thì con số mà nơi đây đưa ra vẫn chỉ ở mức vài trăm nghìn đô, tức chỉ bằng khoảng 10% so với Coachella hay những lễ hội khác. Nếu như những năm trước, Coldplay, Ed Sheeran cũng không thể thương lượng được thì chắc hẳn cái gật đầu đồng ý của Miley Cyrus năm nay cũng không ngoại lệ. 

Chênh lệch cát sê giữa các lễ hội âm nhạc, Ariana Grande sẽ đc trả gấp 10 lần Miley Cyrus? - ảnh 3

Miley Cyrus là cái tên đáng chờ đợi trong dàn line-up của Glastonbury Festival năm nay, diễn ra vào 26-30/6.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là giá trị của các nghệ sĩ ở Glastonbury thì thấp hơn những nghệ sĩ được chi trả cao hơn tại những lễ hội khác. Đa phần, người đồng ý biểu diễn cho Glastonbury đều thấy lợi ích mà nơi đây mang lại cho họ có thể bù trừ cho khoản tiền bạc: Truyền thông mạnh mẽ, lượng khán giả lớn, ý nghĩa giá trị của mỗi một giây phút đứng trên sân khấu nơi đây,... 

Chênh lệch cát sê giữa các lễ hội âm nhạc, Ariana Grande sẽ đc trả gấp 10 lần Miley Cyrus? - ảnh 4

Chênh lệch cát sê giữa 2 lễ hội mà Miley và Ariana tham dự là rất lớn.

Nguồn: Metro.com.uk