Chết người do selfie ngày càng tăng trên toàn cầu

Công nghệ 28/04/2019 - 16:26

Theo nghiên cứu, có ít nhất 250 ca tử vong liên quan đến việc chụp ảnh selfie trên toàn cầu từ 2011 đến 2017.

Theo Lightstalking, số lượng người chết có liên quan đến selfie (chụp ảnh tự sướng) tăng dần theo hàng năm. Nghiêm trọng hơn, một nghiên cứu đầu năm nay cho thấy số lượng cái chết thực tế vượt xa những gì mà công chúng biết được.

Chết người do selfie ngày càng tăng trên toàn cầu - ảnh 1
Nhiều bạn trẻ bất chấp nguy hiểm để selfie. Ảnh: Lightstalking.

Số liệu từ tạp chí Family Medicine and Primary Care cho thấy có ít nhất 250 cái chết liên quan đến selfie được ghi nhận từ tháng 10/2011 đến 11/2017. Độ tuổi trung bình của các nạn nhân là 23.

Các nhà khoa học cho biết nguyên nhân tử vong chủ yếu là do chết đuối khi chụp ảnh gần thác nước, ở giữa đường ray khi tàu hỏa đang đến gần hoặc ngã từ điểm cao. Một số khác bị động vật tấn công hoặc bị giật điện.

Một số quốc gia như Ấn Độ, Nga và Indonesia đã thực hiện các chiến dịch nhằm bảo vệ người dân. 4 năm trước, Nga đã phát động chiến dịch “Selfie an toàn” với khẩu hiệu “Một triệu lượt thích trên mạng xã hội cũng không đáng để liều mạng”.

Năm 2016, Mumbai tuyên bố thiết lập 16 "khu vực cấm selfie" trên toàn thành phố sau một loạt các ca tử vong vì lí do này. Đầu năm nay, sau tai nạn của một người leo núi tại công viên quốc gia, Indonesia đã đề xuất việc khoanh vùng các địa điểm chụp ảnh an toàn.

Bị đánh trọng thương vì chụp selfie trong nhà hàng Nam thanh niên tại Malaysia đã bị đánh vì anh chụp hình tự sướng trong nhà hàng. Nạn nhân mới 22 tuổi và đi cùng bạn gái.